3.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Xuất hiện ổ dịch bạch hầu mới tại Bình Phước

- Advertisement -

Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, mới xuất hiện thêm một ổ dịch mới tại xã Tân Lợi, nâng tổng số lên 4 xã có bệnh bạch hầu.

Xuất hiện ổ dịch bạch hầu mới tại Bình Phước

Ổ dịch được xác định tại xã Tân Lợi với 4 ca bệnh đều là người đồng bào S’tiêng. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, viêm họng, đau đầu, sổ mũi… Kết quả xét nghiệm xác định cả 4 ca bệnh trên đều dương tính với bệnh bạch hầu.

Qua điều tra dịch tễ của các bác sĩ nghi nhận, trước đó các bệnh nhân đã đến thăm người thân bị dịch bạch hầu. Do không ý thức được nguy cơ, không có giải pháp phòng ngừa nên họ đã bị nhiễm bệnh. Hiện cả 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị theo phác đồ.

Như vậy đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có 4 xã Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tiến, Tân Lợi thuộc huyện Đồng Phú bị dịch bạch hầu với 11 ca được xác định mắc bệnh bạch hầu, 4 ca dương tính với bệnh bạch hầu, 52 ca đang giám sát, theo dõi và 3 ca tử vong.

- Advertisement -

BS Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho biết, trong tổng số 10.000 liều vắc xin được cấp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đến nay đã tiêm hết 8.000 liều cho người dân có nguy cơ mắc bệnh cao tại hai xã Thuận Lợi, Thuận Phú (tỉ lệ đạt trên 98%). 2.000 liều còn lại đang được tiếp tục tiêm cho những người có nguy cơ mắc cao tại các xã có dịch bệnh.

Ngành y tế tỉnh Bình Phước đang nhận được sự hỗ trợ tích cực về nhân lực và chuyên môn của Viện Pasteur TP.HCM với nỗ lực dập dịch càng sớm càng tốt, cố gắng không để xảy ra thêm ca bệnh tử vong.

An Nhiên

Nguồn: Sức khỏe

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm