8.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Mức điểm xét tuyển của ĐH Sài Gòn, Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Văn Hiến

- Advertisement -

Các trường ĐH tại khu vực phía Nam đã đồng loạt công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2016.

Mức điểm xét tuyển của ĐH Sài Gòn, Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Văn Hiến

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2016; chỉ xét tuyển các thí sinh đăng kí sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH,CĐ và đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Tổng điểm tối thiểu của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển (không nhân hệ số môn chính) để nộp hồ sơ xét tuyển trình độ ĐH là 16 điểm; trình độ CĐ 14 điểm; trong đó không có môn nào có điểm từ 1,0 trở xuống.

Các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm; các nhóm ưu tiên kế tiếp giảm 1,0 điểm. Điểm trúng tuyển xác định theo ngành học. Đối với các ngành năng khiếu: chỉ tuyển thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường.

- Advertisement -

Lưu ý, các ngành đào tạo sư phạm không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, đểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường của hệ đại trà Nhóm ngành 1 gồm Cơ điện tử, Ô tô, Điện điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hoá học là 19 điểm. Nhóm 2 gồm các ngành còn lại là 18 điểm. Các ngành chất lượng cao thấp hơn sàn đại trà 1 điểm.

Các ngành có nhân môn chính hệ số: Sư phạm Anh 26 điểm; Ngôn ngữ Anh 24 điểm; Thiết kế thời trang 20 điểm. Điểm môn chính từ 5 trở lên, tổng 3 môn chưa nhân hệ số từ 15 trở lên.

Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển theo hai hình thức, trong đó xét tuyển nguyện vọng 1 theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

- Advertisement -

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 do cụm các trường đại học tổ chức có tổng điểm của 3 môn xét tuyển đạt từ 15 điểm đối với bậc ĐH. Đối với bậc CĐ chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT: Thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc ĐH. Đối với bậc CĐ chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ý, thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề được xem xét công nhận các học phần đã học để rút ngắn thời gian đào tạo.

Ngành Thanh nhạc và Piano xét tuyển vòng 1 môn Văn từ kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ THPT đạt 5,0 điểm trở lên; vòng 2 thi môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2016 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành. Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn của năm ngoái.

Nhà trường thực hiện đồng thời hai phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn và xét tuyển học bạ THPT cho tất cả các ngành đào tạo trình độ CĐ và ĐH chính quy

Bậc ĐH: Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường; hoặc: Xét điểm trung bình chung của các môn trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên.

Bậc CĐ: Xét tốt nghiệp THPT và áp dụng cho cả hai phương thức

Riêng đối với khối ngành năng khiếu và nghệ thuật, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn năng khiếu (7-8/9/2016) do trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn năng khiếu từ trường khác để xét tuyển. Môn năng khiếu (môn vẽ) của ngành kiến trúc được nhân hệ số

Được biết, tổng chỉ tiêu các ngành của trường là 6.300, trong đó đại học có 4.800 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu, đại học liên thông 800 chỉ tiêu.

Bạch Dương

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm