13.3 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Ngưỡng xét tuyển “chót vót” của ĐH Y dược TP.HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- Advertisement -

Nằm trong các trường top đầu của TP.HCM, hai trường ĐH đào tạo chuyên ngành y dược lấy ngưỡng điềm nhận hồ sơ xét tuyển khá cao.

Ngưỡng xét tuyển “chót vót” của ĐH Y dược TP.HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết, điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển (gồm tổng điểm thi 3 môn toán, sinh, hóa, không nhân hệ số, không quy tròn đối với KV3, không ưu tiên là 22 điểm đối với các ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt và dược sĩ ĐH; các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ GDĐT cho từng ngành đào tạo của trường do bằng nhau về xét tuyển, nhà trường áp dụng lần lượt theo thứ tự 2 giải pháp sau đây để chọn thí sinh trúng tuyển trong số các thí sinh cùng điểm ở mức điểm chuẩn: Dựa vào kết quả thi THPT các môn sau để xét tuyển từ cao xuống thấp: Môn hóa học cho ngành dược học, môn sinh học cho các ngành còn lại.

Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu được giao, các thí sinh đạt ở bước 1 này sẽ được xét tuyển tiếp theo bước 2: Dựa vào điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tuyển ở bước này.

- Advertisement -

Cũng theo đó, đối với các xét tuyển giữa ngành thứ nhất và thứ 2, nhà trường xét tuyển theo đúng thứ tự trong Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh. Trong cùng 1 ngành, điểm chuẩn trúng tuyển NV1 cao hơn NV2 là 1 điểm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường trong năm 2016. Theo đó, điểm xét tuyển của ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt là 21 điểm. Các ngành: Điều dưỡng (có 20 chỉ tiêu chuyên ngành Gây mê hồi sức), Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Y tế công cộng, Khúc xạ Nhãn khoa xét tuyển từ mức 17 điểm. Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa, điểm thi môn ngoại ngữ THPT ≥ 7 điểm.

Được biết, năm nay chỉ tiêu tuyển của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 1.060, chỉ dành cho thí sinh có hộ khẩu TPHCM. Riêng ngành Y đa khoa chỉ tiêu lên đến 750.

Bạch Dương

Nguồn: Giáo dục

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm