27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

6 nhiệm vụ Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình giao cho ngành giáo dục địa phương

- Advertisement -

Ngày 20/9, ông Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

6 nhiệm vụ Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình giao cho ngành giáo dục địa phương

Ông Hoàng Đăng Quang – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình – làm việc tại sở GD&ĐT tỉnh

Báo cáo Bí thư tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang, ông Đinh Quý Nhân -Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình – cho biết: Năm học 2015 -2016, toàn tỉnh có 619 trường và cơ sở giáo dục với  221.039 học sinh, sinh viên. Công tác huy động và duy trì sĩ số các cấp học được bảo đảm; chất lượng giáo dục được khẳng định tại tất cả các cấp học.

Các kỳ thi được tổ chức an toàn; chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt nhiều thành tích quan trọng trong đó có 2 học sinh được tham gia đội dự tuyển thi Olympic quốc tế. Đặc biệt có em Nguyễn Thế Quỳnh đoạt Huy chương bạc Vật lý châu Á và Huy chương vàng Olympic quốc tế…

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT cũng có một số đề xuất, kiến nghị về đào tạo nguồn nhân lực, quy hoạch đào tạo nghề, xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, đặc biệt là các chính sách liên quan đến việc hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển…

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang tập trung chỉ đạo làm rõ các vấn đề nổi cộm tạo nên dư luận tại tỉnh Quảng Bình trong trời gian qua như việc tổ chức mô hình trường học mới VNEN; Việc mua sách tham khảo tại một số trường học; Mô hình lớp chọn trong các trường phổ thông; Vấn đề học phí đối với học sinh vùng khó khăn; thu nộp đầu năm; an ninh học đường; dạy thêm, học thêm; phụ cấp cho các cô nuôi…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh và yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh nghiêm túc thực hiện Quy định 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao…

- Advertisement -

Đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục một số nơi còn thấp; công tác tuyển sinh của một số trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp, dạy nghề chưa cao; vấn đề lạm thu, hướng dẫn học sinh mua sách tham khảo ngoài danh mục còn xảy ra…

Trong thời gian tới, ông Hoàng Đăng Quang giao nhiệm vụ cho ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình:

Nâng cao chất lượng đội ngũ, tham mưu cho tỉnh xây dựng chiến lược phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; bám sát Nghị quyết của Đảng và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để không ngừng đổi mới giáo dục, đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn mới.

Tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học đại trà và mũi nhọn cả về văn hóa và đạo đức lối sống cho học sinh; chú trọng chất lượng môn ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục; thực hiện hiệu quả việc phân luồng hướng nghiệp sau tốt nghiệp THCS và THPT.

Tăng cường chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trong tỉnh thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước về các mô hình giáo dục, tránh áp đặt, chủ quan.

Nghiêm túc chấn chỉnh việc thu nộp và mua sách tham khảo trong các trường học; tập trung tham mưu cho tỉnh về các chính sách hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, huy động các nguồn lực để xã hội hóa giáo dục. Chú trọng công tác rà soát cán bộ, nâng cao trách nhiệm đội ngũ, thực hiện hiệu quả Quy định 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tăng cường đoàn kết nội bộ nhằm góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đổi mới giáo dục theo Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

- Advertisement -

Vĩnh Quý

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm