-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Tàu chiến tối tân của Mỹ trục trặc sau 3 ngày hoạt động

- Advertisement -

Chỉ 3 ngày sau khi được biên chế chính thức, tàu tác chiến cận bờ mới nhất của Hải quân Mỹ USS Montgomery đã phát sinh lỗi khiến nó phải bỏ dở hành trình và quay về sửa chữa.

Tàu chiến tối tân của Mỹ trục trặc sau 3 ngày hoạt độngTàu USS Montgomery (LCS-8) chạy thử nghiệm vào tháng 5/2016. Ảnh: Military.

Diplomat dẫn thông báo của Hải quân Mỹ cho hay, tàu tác chiến cận bờ (LCS) lớp Independence USS Montgomery ngày 13/9 đã phát sinh hai lỗi động cơ trong vòng 24 giờ khi đang đi từ Mobile, Alabama tới cảng đồn trú ở San Diego. Sự cố này khiến tàu phải bỏ dở hành trình và trở lại Florida để sửa chữa khẩn cấp.
“Sự cố đầu tiên xảy ra khi thủy thủ đoàn phát hiện một lỗ rò rỉ trong hệ thống làm mát thủy lực. Ngày hôm sau, tàu Montgomery tiếp tục gặp trục trặc với một động cơ tua-bin khí”, thông báo của Hải quân Mỹ cho biết thêm.
Trên thực tế, cấu trúc động cơ của LCS cho phép tàu này làm việc ở nhiều chế độ khác nhau, tuy nhiên với hai sự cố khiến cho cả hai cần trục không thể hoạt động thì lựa chọn tốt nhất là đưa nó về cảng Mayport ở Florida để sửa chữa.
Theo Military, sự cố hỏng hóc của tàu USS Montgomery xảy ra sau một loạt trục trặc trước đó của các tàu tác chiến cận bờ của Hải quân Mỹ. Đây là chiếc LCS thứ 5 phát sinh vấn đề trong vòng một năm trở lại đây và là chiếc thứ 3 gặp trục trặc nghiêm trọng về động cơ trong vòng 3 tuần qua. Trước đó, các tàu USS Coronado (LCS-4) và USS Freedom (LCS-5) cũng gặp lỗi động cơ và phải ngừng hoạt động.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm