12.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Quảng Bình: Cục trưởng Cục Thuế được bổ nhiệm nhiệm kỳ thứ 3

- Advertisement -

Ngày 20/9, ông Ngô Hữu Cần, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình xác nhận thông tin, ông đã được Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) bổ nhiệm lại làm cục trưởng nhiệm kỳ thứ 3.

Theo đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam ký quyết định số 2077 với nội dung: Bổ nhiệm lại có thời hạn ông Ngô Hữu Cần giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình từ ngày 8/11/2015. Ông Cần được hưởng phụ cấp hệ số lãnh đạo 0,9.

Quảng Bình: Cục trưởng Cục Thuế được bổ nhiệm nhiệm kỳ thứ 3

Đ/c Ngô Hữu cần – Cục trưởng Cục Thuế trao thưởng cho các đơn vị đạt giải thi đua năm 2015 (Ảnh TT-HT)

Ông Cần cho biết: Năm 2005, ông được Bộ trưởng Bộ Tài chính bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình, thay người tiền nhiệm về hưu. Năm 2010 ông tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Tài chính bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình nhiệm kỳ thứ 2. Năm 2015 với quyết định số 2077, ông Cần có nhiệm kỳ thứ 3 Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình.

Theo ông Cần, việc bổ nhiệm ông hoàn toàn đúng quy trình, từ việc lấy phiếu tín nhiệm trong cơ quan, trong Đảng bộ, rồi được Bộ Tài chính chấp thuận, Tỉnh ủy Quảng Bình hiệp y, mới ra được quyết định bổ nhiệm lại nhiệm kỳ thứ 3. Việc bổ nhiệm này hoàn toàn do Tổng cục Thuế làm, ông không hề xin xỏ và cũng không thấy ai nhắc đến việc ông đã giữ chức vụ này 2 nhiệm kỳ.

Ông Cần cho biết cũng có nghe nói đến các quy định, một người không giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ, nhưng không biết cụ thể ai quy định, quy định ở đâu. Ông sinh năm 1960, tại thời điểm bổ nhiệm lại nhiệm kỳ thứ 3, ông còn hơn 4 năm mới đến tuổi nghỉ hưu.

Việc ông Ngô Hữu Cần được giữ lại nhiệm kỳ thứ 3, trong bối cảnh nhiều người thân của ông đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong ngành Thuế Quảng Bình; đặc biệt hàng loạt vụ án trốn thuế trên địa bàn bị khởi tố khiến dư luận không khỏi băn khoăn thắc mắc.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,957Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm