27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Cục trưởng Cục Thuế 3 nhiệm kỳ: Nhiều người thân giữ chức vụ ngành thuế Quảng Bình

- Advertisement -

Như Tiền Phong đã thông tin, dư luận Quảng Bình không chỉ xôn xao về trường hợp ông Ngô Hữu Cần được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình nhiệm kỳ thứ 3, mà còn bất bình khi có đến 10 người thân của ông này được tuyển vào ngành Thuế, trong đó nhiều trường hợp đang giữ những vị trí chủ chốt, có khả năng thay thế khi ông Cần về hưu.

Cục trưởng Cục Thuế 3 nhiệm kỳ: Nhiều người thân giữ chức vụ ngành thuế Quảng BìnhÔng Cần phát biểu tại buổi lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3 do Tổng cục Thuế bổ nhiệm.

Trường hợp đầu tiên phải kể đến, em trai ruột của ông Cần là ông Ngô Văn Thuận, hiện đang giữ chức Trưởng phòng kiểm tra nội bộ, kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Thuế Quảng Bình và được quy hoạch vào vị trí cục phó, cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình. Em trai thứ hai là Ngô Xuân Hiền, hiện giữ chức Chi cục phó Chi cục Thuế huyện Quảng Trạch, quy hoạch chi cục trưởng chi cục thuế của huyện này. Em trai thứ ba là Ngô Văn An, giữ chức Đội trưởng Đội kiểm tra Thuế thị xã Ba Đồn.

“Anh em trong gia đình phấn đấu tốt thì mình phải mừng chứ. Chẳng lẽ, anh em ở dưới tín nhiệm, làm quy trình lên mà mình không ký à”.

Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình Ngô Hữu Cần

Ngoài ra, ông Ngô Thế Hải, em con chú ruột của ông Cần đang giữ chức Đội trưởng Đội kiểm tra Thuế số 2, Chi cục Thuế TP Đồng Hới. Ông Ngô Xuân Hoàng, cũng là em con chú ruột của ông Cần hiện đang lái xe tại Chi cục Thuế TP Đồng Hới. Một người em khác của ông Hoàng cũng được ông Cần đưa vào lái xe tại Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy.
Chưa hết, vợ và hai người em của vợ ông Thuận cũng được đưa vào làm cán bộ ngành Thuế tại Quảng Bình. Theo người cung cấp thông tin, thì còn nhiều trường hợp khác có dây mơ, rễ má được ông Cần đưa vào ngành Thuế nhưng chưa thể thống kê.
Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Ngô Hữu Cần thừa nhận việc phản ánh về mối quan hệ, chức vụ của những trường hợp nói trên đều đúng. Tuy nhiên, ông Cần cho rằng, việc họ vào ngành Thuế và giữ chức vụ trong ngành Thuế hiện nay là do sự phấn đấu, tự thân vận động chứ ông không hề có tác động gì. Ông Cần nói, vào ngành Thuế đều phải thi tuyển, còn để có chức vụ thì phải qua bao nhiêu vòng tín nhiệm từ cơ sở lên.
Theo ông Cần, cũng đã từng có đơn thư phản ánh việc này, tuy nhiên khi đoàn kiểm tra về điều tra không phát hiện thấy sai sót trong bổ nhiệm cán bộ, mà mọi việc đều là đúng quy trình. “Anh em trong gia đình phấn đấu tốt thì mình phải mừng chứ. Chẳng lẽ, anh em ở dưới tín nhiệm, làm quy trình lên mà mình không ký à” – ông Cần nói.
Một lãnh đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Ngành Thuế là ngành dọc, do Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính quản lí nên việc bổ nhiệm ông Cần sang nhiệm kỳ thứ 3, Tỉnh ủy Quảng Bình không thể can thiệp. Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ làm nhiệm vụ hiệp y khi mọi thủ tục bổ nhiệm của ông Cần đã hoàn tất.
HOÀNG NAM (Tiền phong)

- Advertisement -.

bài liên quan

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm