7.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Nhiều trường ở Quảng Bình đã bỏ mô hình VNEN vì phụ huynh phản đối

- Advertisement -

Sau khi UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định không bắt buộc áp dụng mô hình VNEN, nhiều trường THCS đã bỏ mô hình VNEN vì phụ huynh phản đối.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Phương Thảo – Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh, (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) xác nhận, trường đã ngưng áp dụng mô hình trường học kiểu mới (VNEN) sau một năm thực hiện.

Nhiều trường THCS ở Quảng Bình ngưng áp dụng mô hình VNEN (Ảnh: Thủy Phan)

Cô Thảo cho biết, sau khi có công văn của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức thực hiện mô hình VNEN, trường đã cho ba lớp 7 (trước đó học mô hình VNEN) trở về học mô hình truyền thống.

“Trường đang so sánh hiệu quả học tập giữa hai mô hình truyền thống và VNEN, nếu môn học nào học VNEN không bằng học truyền thống thì nhà trường sẽ tổ chức dạy phụ đạo miễn phí cho các em”, cô Thảo nói.  

Trước đó, nhiều phụ huynh có con học mô hình VNEN ở trường THCS Duy Ninh đã lên tiếng phản đối, gửi đơn lên Phòng GD&ĐT đề nghị bỏ mô hình VNEN.

Vì vậy, việc trường bỏ áp dụng mô hình này đã khiến phụ huynh và nhiều học sinh rất phấn khởi.

- Advertisement -

“Chúng tôi rất vui mừng vì trường đã bỏ mô hình VNEN. Vậy là nguyện vọng của chúng tôi đã được thực hiện. Học mô hình truyền thống, chứ học VNEN con em chúng tôi nói nhiều môn học không hiểu thì học làm gì”, bà Trần Thị Lài, một phụ huynh có con học ở trường THCS Duy Ninh cho biết.

Tương tự, các trường bị phụ huynh phản đối việc áp dụng mô hình VNEN như trường THCS Lương Ninh, THCS Tân Ninh (huyện Quảng Ninh); THCS Hải Đình, THCS Bắc Nghĩa (thành phố Đồng Hới) cũng đồng loạt bỏ mô hình VNEN sau khi có công văn của UBND tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, nhiều phụ huynh ở các trường này cũng đã lên tiếng phản đối, gửi đơn lên Phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đề nghị ngưng áp dụng mô hình VNEN cho con họ vì cho rằng không hiệu quả.

Sau khi xảy ra tình trạng trên, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị nắm bắt tình hình về việc thực hiện mô hình VNEN ở các trường; giao các trường tổ chức họp phụ huynh lấy ý kiến, sau đó nhà trường và địa phương thống nhất với nhau rồi tổng hợp gửi lên Sở để Sở báo cáo UBND tỉnh.

Ngày 5/9, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn chỉ đạo về việc tổ chức thực hiện mô hình VNEN trên địa bàn.

Công văn nói rõ, việc thực hiện mô hình VNEN phải dựa trên trên cơ sở tự nguyện, đảm bảo đạt hiệu quả thiết thực và duy trì trong suốt cấp học vì quyền lợi của học sinh.

Thủy Phan

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm