8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Các chị mải thương xót cô hoa hậu kia mà quên mất một người, người quan trọng nhất!!!

- Advertisement -

Tại sao phải ủng hộ và cảm thương cho một kẻ cướp chồng. Những kẻ đó về nhà vẫn đeo mặt nạ là một người chồng, một người cha mẫu mực. Nhưng bước chân ra khỏi nhà, khuất mắt khỏi tầm nhìn của vợ, thì nhanh chóng ngã ngay vào một người đàn bà khác, trẻ trung hơn tươi mới hơn.

Tôi thấy thật nực cười khi mấy ngày nay cứ lên mạng là thấy các mẹ bỉm sữa thi nhau chia sẻ những status bày tỏ sự phẫn nộ trước một vị “đại gia” nọ. Điều đó không có gì sai vì hành vi của anh ta dĩ nhiên là không tốt đẹp. Nhưng nếu các mẹ đồng thời bày tỏ sự cảm thông với cô Hoa hậu, kêu gọi nhau share để ủng hộ cô ấy, để bảo vệ  và đòi lại công bằng cho cô ấy thì tôi cực lực phản đối.

Tôi tự hỏi ủng hộ gì cho cô ta? Ủng hộ cho việc tranh vợ cướp chồng của cô ta ư? Ủng hộ cho việc cô ta thừa biết vị kia có vợ có con rồi, nhưng vẫn chen chân vào cuộc hôn nhân ấy ư.  Ơ hay buồn cười nhỉ? Từ bao giờ mà kẻ đi tranh vợ cướp chồng lại cần được ủng hộ như vậy?

Cô ấy đang thiệt thòi ư? Đang cần được bảo vệ ư ? Thế còn lúc cô ta cầm tiền của chồng người khác, để ăn diện, shopping đồ hiệu dắt quanh người, thì cô ta có thiệt thòi không? Có đáng thương không? Có công bằng không?

Tôi  không thấy đáng thương cho cô ta trong chuyện này. Là cái giá mà cô ta phải trả mà thôi. Từ bao giờ, việc công khai “mua bán” tình dục với một gã đàn ông lại được cho là chuyện tất yếu như vậy? Người ta kêu gọi về một lối sống tự do “tây hoá”. Tình dục và bản năng được đặt lên trên nhất. Sau những giá trị đạo đức, sau những giá trị gia đình, giá trị làm người .

Nhớ khi xưa cô ca sĩ nọ ở phận kẻ thứ ba đã từng bị các mẹ bỉm sữa tẩy chay, chửi rủa lên bờ xuống ruộng. Còn giờ tại sao một cô Hoa hậu vẫn trong vai kẻ thứ ba, thậm chí là thể hiện rõ là một kẻ đào mỏ chính hiệu có hợp đồng tình ái lại được các mẹ thương xót. Phải chăng có kẻ tội đồ lớn hơn làm cô Hoa hậu trở nên đáng thương trong mắt các mẹ và chĩa mũi tên sang kẻ khác?! Chúng ta mải thương xót cô Hoa hậu kia mà quên mất một người, người quan trọng nhất, người tổn thương nhất, đau đớn nhất trong chuyện này, đó chính là Người Vợ . Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nếu giả sử một ngày phát hiện ra chồng mình, có một hợp đồng tình ái kéo dài 7 năm đáng ghê tởm với một người đàn bà khác. Có đau đớn không? Có tổn thương không? Cho dù người vợ có là người đàn bà sắt đá thế nào, mạnh mẽ cỡ nào. Thì tôi tin rằng, chị ấy có lẽ cũng sẽ khóc. Không phải khóc vì tiếc nuối đâu, mà khóc vì quá căm hận, không thể nói thành lời.

Khi chúng ta công khai ủng hộ, công khai bảo vệ cho người đàn bà đã ngang nhiên sống với chồng người khác. Nghĩa là chúng ta đang đồng lõa làm tổn thương người vợ ấy thêm một lần nữa.

Cô Hoa hậu nổi tiếng nhờ “thương vụ tình ái” đình đám

- Advertisement -

Cũng sau cái vụ thưa kiện này. Tôi càng hiểu vì sao, ngày càng có quá nhiều phụ nữ chọn sống một cuộc đời độc thân. Bởi hạnh phúc hôn nhân càng ngày càng quá mong manh.

Họ không muốn kết hôn, không muốn lấy chồng. Bởi vì họ sợ, họ sợ cuộc hôn nhân của họ sẽ rơi vào cảnh trớ trêu kia, gặp phải những gã đàn ông vợ, bỏ con để nuôi, cung phụng bồ nhí bên ngoài… Họ sợ họ sẽ lấy nhầm chồng như vợ của vị “đại gia” kia. Lấy rồi để mà lại phải cay đắng ly hôn, mang theo một vết thương một nỗi đau, một sự tổn thương suốt cuộc đời. Lấy phải một gã đàn ông thế này, chẳng thà sống một mình sống độc thân, cũng vẫn hạnh phúc hơn, sung sướng hơn.

Nhiều phụ nữ thừa thông minh để hiểu rằng, những gã đàn ông tồi, như vị đại gia kia bây giờ nhiều nhan nhản. Những kẻ đó về nhà vẫn đeo mặt nạ là một người chồng, một người cha mẫu mực. Nhưng bước chân ra khỏi nhà, khuất mắt khỏi tầm nhìn của vợ, thì nhanh chóng ngã ngay vào một người đàn bà khác, trẻ trung hơn tươi mới hơn. Họ coi việc cặp bồ, việc bóc bánh trả tiền ấy như là đặc quyền, là lẽ đương nhiên của họ. Mà không có một giây phút nào cảm thấy ăn năn có lỗi với vợ con ở nhà.

Xã hội ngày càng phát triển tịnh tiến, con người lẽ ra cũng ngày càng phải được hạnh phúc hơn. Nhưng tôi nhận ra hình như không phải thế, xã hội ngày càng phát triển, nhiều lại tha hóa biến chất. Hạnh phúc gia đình dường như ngày càng mong manh theo những phát triển a dua đua đòi của cái xã hội này. 

– Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả –

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm