7.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Bé gái 2 tháng tuổi bị khỉ tấn công sắp xuất viện

- Advertisement -

Một bé gái 2 tháng tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị một con khỉ cái hơn 30 kg vào nhà tấn công. Hiện bé vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Vụ việc hy hữu nói trên vừa mới xảy ra tại địa bàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đang chăm con gái vừa mới được 2 tháng tuổi là cháu Nguyễn Tuệ Anh thì bất ngờ bị một con khỉ cái nặng hơn 30 kg từ bên ngoài xông vào tấn công, dùng tay cào lên mặt khiến bé Tuệ Anh bị thương.

“Lúc đó tôi đang ngồi với cháu ở giường, khi vừa quay đi để lấy khăn lau thì con khỉ bất ngờ nhảy từ cửa sổ vào nhà rồi cào vào mặt cháu, tôi quay lại thì nó bỏ chạy, cháu bị con khỉ cào chảy máu và bị thương ở mặt, tôi sợ quá ôm con chạy lên trạm y tế xã, sau đó chuyển cháu lên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba để cấp cứu”, chị Nguyệt kể lại.

Bé Nguyễn Tuệ Anh bị thương ở vùng mặt vì bị khỉ cào

Chị Nguyễn Thị Anh Nguyệt hiện đang công tác tại TP Đà Nẵng, cách đây gần 3 tháng chị về quê ngoại tại huyện Bố Trạch để nghỉ sinh, chị cho biết đã nhìn thấy con khỉ này từ lâu và đây không phải là lần đầu tiên con khỉ cái nói trên vào nhà tấn công, phá phách.

“Con khỉ này khôn lắm, vì nhà có con nhỏ, nghe tiếng khóc với ngửi thấy mùi sữa nên nên nó hay đến, nếu thấy đàn ông thì nó chạy mất, nhưng chỉ có phụ nữ ở nhà là nó vào phá, nhiều lần tôi đuổi nó còn dọa lại nữa. Giờ cháu cũng khỏe hơn rồi, cũng may là mắt cháu không bị làm sao, ít ngày nữa xuất viện tôi sẽ cùng cháu vào TP Đà Nẵng”, chị Nguyệt cho biết thêm.

Hiện tại sức khỏe của bé Nguyễn Tuệ Anh đã tốt hơn và có thể xuất viện trong vài ngày tới

- Advertisement -

Bà ngoại của bé Tuệ Anh cho biết, con khỉ cái nói trên là của một người hàng xóm nhưng đã bị xổng chuồng từ lâu mà không thể bắt lại được, nó cũng có một con khỉ con. Từ ngày chị Nguyệt sinh, con khỉ cái này và con của nó cứ loanh quanh gần nhà bà và nhiều lần vào nhà để lục đồ ăn, phá phách, mấy ngày nay thì không thấy nó xuất hiện nữa. Gia đình cũng đã báo lên chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý, để không có thêm những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, hiện tại sức khỏe của bé Nguyễn Tuệ Anh đã tốt hơn, các vết thương ở vùng mặt do khỉ cào cũng đang hồi phục nhanh và bé có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Đặng Tài

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm