8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Lệ Thủy phòng chống ngập úng do mưa lũ

- Advertisement -

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã có mưa vừa đến mưa rất to. Mưa lớn đã làm cho mực nước tại các sông suối, ao hồ lên nhanh.

Mưa to đã làm nhiều địa phương trên địa bàn huyện Lệ Thủy ngập úng

Đến thời điểm 13h, ngày 22/9, mực nước trên sông Kiến Giang đã lên mức 2,29 m, cao trên báo động II là 9 cm. Để chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, ngày 21/9, Ban PCBL huyện Lệ Thủy đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Tình hình mưa lớn vẫn diễn biến bất thường nên Ban chỉ huy PCLB huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình thời tiết, đặc biệt tình hình mưa lũ tại các điểm trường thường bị ngập lụt, vùng nguy cơ có thể bị chia cắt để chủ động phương án cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm an toàn.

Hiện nay, UBND huyện tập trung chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống ở các địa phương, đặc biệt ở các xã vùng thấp lụt như: Lộc Thủy, An Thủy, Phong Thủy, Dương Thủy và Hoa Thủy, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống theo phương châm 4 tại chỗ, góp phần bảo đảm an toàn về người và tài sản khi lũ lụt xãy ra.

Đình Hoàng- Minh Linh (Đài TT-TH Lệ Thủy)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm