27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Phát hiện vụ vận chuyển động vật hoang dã trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

- Advertisement -

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, ba đối tượng đã vứt lại ba bao tải chứa 3 cá thể Cầy vòi, 1 cá thể Don và nhiều xương động vật.

Chiều 24/9, Hạt Kểm lâm Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng đơn vị này vừa phát hiện vụ vận chuyển động vật rừng trái phép gồm 3 cá thể Cầy vòi hương, 1 cá thể Don (đều nằm trong danh mục động vật quý hiếm) và 16kg xương động vật rừng các loại.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 12h30  trưa 22/9, tại vùng rừng khoảnh 8, tiểu khu 609, thuộc Phân khu Bảo vệ nghiêm ngặt của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, lực lượng tuần tra trạm Kiểm Lâm Khe Gát đã phát hiện 3 người đi từ trong rừng ra gùi theo 3 bao tải lác màu trắng.

Tang vật mà ba đối tượng bỏ lại khi bị lực lượng chức năng phát hiện.

Phát hiện thấy kiểm lâm, 3 người này vứt lại 3 bao lác và bỏ chạy, do trời mưa, địa hình rừng núi hiểm trở nên lực lượng Kiểm lâm không thể truy đuổi được ba đối tượng này.

Kiểm tra ba bao tải lác mà các đối tượng để lại,  Kiểm lâm phát hiện một bao tải có chứa 3 cá thể Cầy vòi hương (tên khoa học là Paradoxurus hermaphroditus) còn sống, có tổng trọng lượng 6,1kg , 1 cá thể Don (tên khoa học là Etherurus macrourus) trọng lượng 1kg đều còn sống và 16kg xương động vật rừng các loại.

- Advertisement -

Các cá thể Cầy vòi hương quý hiếm đang được chăm sóc để tái thả lại tự nhiên.

Hiện các cá thể động vật rừng đang được bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng chăm sóc, cứu hộ để tái thả về môi trường tự nhiên.

Văn Ba

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm