-5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022

Gia đình sản phụ tử vong tố bệnh viện tắc trách

- Advertisement -

Chiều 26-9, ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình đã công văn gửi UBND tỉnh, Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế và các đơn vị liên quan báo cáo nhanh trường hợp sản phụ Phạm Thị Hiếu (28 tuổi, trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) tử vong sau khi mổ sinh ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

Được biết, sản phụ Phạm Thị Hiếu nhập viện vào khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình vào lúc 4h5′ ngày 24-9, được chẩn đoán thai lần 2 đủ tháng chuyển dạ, theo dõi đẻ thường.

Sau hơn 2 tiếng sản phụ không sinh thường được nên đến 6h5′, các kíp trực của bệnh viện đã gây tê tủy sống và tiến hành mổ lấy thai. Khi gây tê tủy sống bệnh nhân có diễn biến phức tạp có nhiều biểu hiện như vật vã, khó chịu, huyết áp không ổn định…

Người thân đau buồn trước cái chết của sản phụ Phạm Thị Hiếu.

Khi phẫu thuật sản phụ bị tụt huyết áp, mạch nhanh nhỏ, da xanh tái, kíp mô và kíp gây mê đã tiến hành hồi sức tích cực và đồng thời tiến hành phẫu thuật lấy thai.

Sau khi phẫu thuật, trẻ có biểu hiện ngạt nên được chuyển vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba tiến hành cấp cứu, hồi sức để tiếp tục điều trị. Sản phụ Phạm Thị Hiếu sau đó cũng được chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng đã tử vong vào 12h30′ cùng ngày.

Theo phản ánh của gia đình sản phụ, sản phụ tử vong là do kíp trực mổ của Bệnh viện đa khóa Bắc Quảng Bình tắc trách, thiếu trách nhiệm.

- Advertisement -

Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nơi xảy ra vụ việc sản phụ tử vong sau khi mổ.

Vì vậy ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan liên quan ở Quảng Bình như Sở Y tế, Công an huyện Quảng Trạch đã vào cuộc và đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong quá trình các minh, làm rõ vụ việc, hiện kíp mổ cho sản phụ Phạm Thị Hiếu đã bị đình chỉ công tác.

Sông Lam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,155Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm