-3.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022

Quảng Bình: Khuất tất trong xét tuyển viên chức huyện Minh Hóa?

- Advertisement -

Cho rằng Hội đồng xét tuyển dùng “thủ thuật” để hạ gần 10 điểm của thí sinh, anh Đinh Xuân Tươi (trú Minh Hóa – Quảng Bình) đã có đơn thư tới các cơ quan chức năng và báo chí để phản ánh sự việc.

Hạ điểm thi để đánh trượt thí sinh?

Anh Đinh Xuân Tươi (SN 1984), trú tại xã Xuân Hóa – huyện Minh Hóa (Quảng Bình) gửi đơn phản ánh tới báo Gia Đình Việt Nam cho rằng Hội đồng xét tuyển trong đợt xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục huyện Minh Hóa năm 2016 khiến quyền lợi của anh bị ảnh hưởng.

Theo đó, anh Tươi đã tốt nghiệp cử nhân  sư phạm Mỹ thuật – Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế năm 2014. Ngày 14/4/2016, anh Tươi nộp hồ sơ tham dự xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục huyện Minh Hóa năm 2016 theo hình thức phỏng vấn.

Đến ngày 23/5/2016, UBND huyện Minh Hóa đã niêm yết bản thông báo điểm thi số 106/TB-UBND công khai kết quả điểm thi của các thí sinh tham dự. Theo thông báo kết quả này, điểm kiểm tra sát hạch (theo hình thức vấn đáp) của thí sinh Đinh Xuân Tươi là 47,5 điểm, dưới mức điểm sàn là 50 điểm nên không trúng tuyển.

Tin rằng điểm thi theo hình thức vấn đáp của mình trên thực tế cao hơn so với điểm niêm yết công khai. Đồng thời, anh Đinh Xuân Tươi cũng nghi ngờ Hội đồng xét tuyển đã thiếu sự khách quan, thiếu minh bạch, có sự lấp liếm khiến điểm công bố thấp hơn điểm thực của bài thi phỏng vấn.

Anh Đinh Xuân Tươi trao đổi thông tin về sự việc

- Advertisement -

Trao đổi với chúng tôi, anh Tươi tỏ ra búc xúc: “Sau khi kết thúc phỏng vấn và nhận được  kết quả bài thi phỏng vấn là 47,5 điểm, tôi đã tìm gặp ông Cao Văn Nước – Hiệu trưởng Trường THCS Hóa Tiến, là một trong những Ủy viên Hội đồng xét tuyển và là người đã trực tiếp chấm điểm bài phỏng vấn của tôi. Chính miệng thầy Nước khẳng định điểm số ban đầu của tôi là 57 điểm chứ không phải là 47,5 như điểm niêm yết”.

Anh Tươi dám khẳng định rằng: Hội đồng xét tuyển đã tiến hành ghi âm cuộc thi phỏng vấn của thí sinh, sau khi kết thúc phỏng vấn Hội đồng đã tổ chức chấm lại bài thi phỏng vấn của anh (sai với luật định là thi phỏng vấn không được ghi âm và tổ chức chấm lại bài thi phỏng vấn của thí sinh) và hạ điểm của anh xuống so với kết quả ban đầu là 57 điểm.

Đâu là sự thật?

Trao đổi với chúng tôi qua điên thoại, ông Cao Văn Nước (Hiệu trưởng Trường THCS Hóa Tiến, Ủy viên Hội đồng xét tuyển) đã khẳng định rằng chính ông là người đã trực tiếp chấm điểm phỏng vấn cho thí sinh Đinh Xuân Tươi. Đồng thời, ông cũng dám khẳng định rằng điểm số chính xác ban đầu của anh Tươi là 57 điểm chứ không phải là 47,5 điểm như điểm niêm yết. Còn số điểm 47,5 của anh Tươi được niêm yết công khai là do Hội đồng xét tuyển tổ chức chấm lại và thay đổi kết quả. “Hội đồng đã tổ chức chấm lại nhưng tôi không có tham gia” – ông Nước cho hay.

Để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình, anh Tươi đã viết đơn khiếu nại lên UBND huyện Minh Hóa và Hội đồng xét tuyển. Đến ngày 24/6, Hội đồng xét tuyển đã có công văn số 103/HĐXT trả lời cho đơn khiếu nại của anh Tươi.

Anh Đinh Xuân Tươi viết đơn gửi cơ quan chức năng và báo chí

Tuy nhiên, điều khó hiểu nhất trong vụ việc là trong công văn trả lời của Hội đồng xét tuyển do bà Trần Thị Kim Soa – PCT UBND huyện Minh Hóa, cũng là Chủ tịch Hội đồng xét tuyển lại khẳng định rằng: “…Sau khi kết thúc phỏng vấn, Hội đồng xét tuyển không tổ chức việc chấm lại điểm của thí sinh. Điểm kiểm tra sát hạch của ông là 47,5 điểm đúng như điểm đã niêm yết tại Thông báo sô 106/TB-UBND ngày 23/5/2016 của UBND huyện Minh Hóa”.

- Advertisement -

Trao đổi về nội dung này với chúng tôi, ông Hoàng Văn Cường – PGĐ Sở Nội vụ Quảng Bình, người trực tiếp phụ trách mảng công chức – viên chức khẳng định rằng: “Trong công tác thi xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn thì không được tổ chức ghi âm và chấm lại bài thi của thí sinh. Nếu Hội đồng xét tuyển huyện Minh Hóa có tổ chức bài thi phỏng vẫn của thí sinh là hoàn toàn sai, trái quy định”.

Tại sao trong Hội đồng xét tuyển lại thiếu sự nhất quán với nhau khi mà ông Cao Văn Nước – Ủy viên Hội đồng và là người trực tiếp chấm điểm phỏng vấn cho thí sinh Đinh Xuân Tươi khẳng định điểm của anh là 57 điểm và có chấm lại? Vì sao bà Chủ tịch Hội đồng Trần Thị Kim Soa lại khẳng định trong công văn số 103 là 47,5 điểm và không có việc tổ chức chấm lại?

Trần Cường

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,145Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm