-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Cụm thi đua số 3-BĐBP: Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2016

- Advertisement -

Chiều 25-9-2016, tại Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Cụm thi đua số 3 – BĐBP đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP Việt Nam.

Các đại biểu tham quan mô hình đồn mẫu- Đồn Biên phòng Lý Hòa.

Cụm thi đua số 3 – BĐBP có 6 đơn vị, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Năm 2016, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành trong cụm đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng; tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, liên tục với nhiều nội dung phong phú, đa dạng gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Bám sát chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”; nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, các đơn vị đã cụ thể hóa sát với thực tế có trọng tâm, trọng điểm bám sát nhiệm vụ chính trị, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng thành công đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đặc biệt, các đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, chủ động nắm và dự báo tình hình, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, thực hiện và triển khai có hiệu quả Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát động phòng trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ và an ninh biên giới trong tình hình mới đạt hiệu quả. Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, trao đổi về những mô hình, cách làm hay để học tập lẫn nhau, đồng thời chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP đã biểu dương thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Các đơn vị Cụm thi đua số 3, tiếp tục quán triệt và thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng lập trường kiên định vững vàng, có ý thức trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; phấn đấu, khắc phục giảm tỷ lệ vi phạm kỷ luật thông thường, không để xảy ra vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và mất an toàn trong học tập, huấn luyện và an toàn giao thông.

Chủ động nắm chắc tình hình và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống; tham gia có hiệu quả giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng củng cố cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

- Advertisement -

Trước đó, sáng 25-9, đoàn công tác dự hội nghị Cụm thi đua số 3-BĐBP do Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm trưởng đoàn cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Đoàn công tác đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Đại tướng, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc của Đảng và nhân dân ta. Tiếp đó, đoàn đến thăm, làm việc và tham quan mô hình đồn mẫu, Đồn Biên Phòng Lý Hòa, BĐBP Quảng Bình…

Châu Thành

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm