27.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Ngọc nữ học giỏi nhất HHVN trở thành tiên nữ ở buôn nghèo

- Advertisement -

Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam 2016 trở lại buôn làng Tây Nguyên, tiếp nối dự án nhân ái gây bao xúc động của mình

.

Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân

Tiếp nối dự án nhân ái từng thực hiện trong quá trình tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Người đẹp truyền thông – ngọc nữ có học vấn khủng nhất Hoa hậu Việt Nam Phùng Bảo Ngọc Vân đã trở lại với người dân xã Du K’măl, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk để tiếp tục gieo những hạt mầm nhân văn tại nơi đây.

Trong quá trình thực hiện, người đẹp được sống, trải nghiệm những chuỗi ngày đầy khó khăn, phải đối mặt với đói nghèo, đặc biệt là việc thường xuyên thiếu nước sạch của người dân. Ngọc Vân đã ấp ủ trong lòng dự định sẽ một ngày nào đó trở lại với người dân nơi đây và đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để làm ấm lòng đồng bào Tây Nguyên.

Người đẹp được bà con đón chào nồng nhiệt

- Advertisement -

Khoảng thời gian thực hiện dự án khoan giếng cho dân làng, Ngọc Vân càng thấm thía hơn những khổ cực của bà con bởi điều kiện sống của họ rất gần với dự án khoa học mà cô đã thực hiện và đoạt Huy chương vàng tại Triển lãm sáng chế kỹ thuật tại Malaysia năm 2015.

Với dự án này, Ngọc Vân cũng mong muốn trong tương lai mình sẽ có cơ hội áp dụng mô hình tưới tiêu tự động, lấy nước từ giếng khoan, sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, hướng đến cuộc sống xanh, sạch và hiện đại cho bà con nông dân.

Cô nữ sinh Đại học Ngoại thương sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã quyết định đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm cùng tham gia chương trình từ thiện Kết nối yêu thương – Nâng bước đến trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, Ngọc Vân đã nhận được sự đóng góp lên tới hơn 100 triệu đồng. Cô cũng giành toàn bộ số tiền thưởng sau khi đoạt giải Người đẹp truyền thông cho chuyến đi lần này.

Ngọc Vân đi thăm những hộ nghèo trong buôn làng

Ngọc Vân không chỉ chung tay giúp sức xây nhà tình nghĩa, cô còn tặng 18 chiếc xe đạp, 18 bàn học đa năng, 500 cuốn vở trắng, 5 phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ngoài ra, cô cũng trao tặng một phần tiền cho quỹ học bổng Đọt chuối non và Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk.

- Advertisement -

Người đẹp trao quà tặng cho các em nhỏ

Người đẹp truyền thông được ví như một “nàng tiên” vừa hạ phàm, mang đến cho họ những món món quà mà có lẽ cả đời họ cũng không mơ tới. Ngọc Vân chia sẻ, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì ước mơ mặc áo xanh tình nguyện, trở về với đồng bào Tây Nguyên đã trở thành hiện thực.

Ngọc Vân vui hơn nữa vì đã phần nào giúp đỡ được người dân nơi đây bằng những đóng góp nhỏ bé của mình. Ngọc Vân tiết lộ, trong thời gian tới cô sẽ thành lập một quỹ từ thiện để có thể nhân rộng hơn nữa những hành động nhân ái tới với mảnh đất Tây Nguyên nói riêng và nhiều nơi khác trên cả nước.

Người dân ở đây coi cô như một “tiên nữ’

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm