3.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Quảng Bình: Tăng cường các hoạt động xã hội và chăm lo người lao động

- Advertisement -

Ngày 27.9, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị cán bộ CĐ chủ chốt  toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài làm việc với cán bộ chủ chốt CĐ toàn tỉnh. Ảnh: Lê Phi Long

Vì người lao động và ngư dân

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình, trong 9 tháng đầu năm 2016, lựa chọn chủ đề hoạt động “năm phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở”, các cấp CĐ trong tỉnh đã phát huy vai trò với những nét mới, mang lại kết quả cụ thể, thiết thực với phương châm sâu cơ sở, sát đoàn viên, vì quyền lợi của người lao động. Theo đó, toàn tỉnh có hơn 4.100 sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp kỹ thuật qua đó làm lợi 2,9 tỉ đồng. Sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, các cấp CĐ đã chủ động, tích cực tham gia vào việc ổn định tình hình chung toàn tỉnh và trích ngân sách hoạt động để hỗ trợ ngư dân, nghiệp đoàn nghề cá 238 triệu đồng; vận động các cơ quan, đơn vị hảo tâm hỗ trợ ngư dân 150 triệu đồng. Trong 9 tháng đầu năm các cấp CĐ đã vận động thu nộp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” trên 1.059 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 45 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 1.170 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, tổ chức “Tết sum vầy”, thăm hỏi người dân, nghiệp đoàn nghề cá, trao học bổng “Cùng em đến trường”… với tổng trị giá 2,1 tỉ đồng.

CĐ tham gia chỉ đạo thực hiện các chương trình kinh tế trọng điểm

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã ghi nhận những kết quả mà các cấp Công đoàn đã đạt được trong thời gian qua và ghi nhận những những kiến nghị đề xuất của LĐLĐ tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý để thực hiện tốt các hoạt động công đoàn trong thời thời gian tới, các cấp công đoàn cần đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn, bám sát chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa vào chương trình hoạt động, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cơ quan đơn vị. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; công tác tham gia quản lý, xây dựng, kiểm tra giám sát thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật liên đoàn đến người lao động; Tăng cường các hoạt động xã hội, giải quyết việc làm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, viên chức, lao động; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cơ bản thống nhất đối với một số kiến nghị, đề xuất của LĐLĐ tỉnh về việc tạo điều kiện về quỹ đất và đối ứng kinh phí để xây dựng các thiết chế văn hóa; tạo cơ chế và điều kiện thuận lợi để CĐ tham gia chỉ đạo thực hiện các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh…

- Advertisement -

Tại Hội nghị, đại diện các CĐ huyện và ngành đã trình bày các tham luận để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐ, LĐLĐ tỉnh cũng đã phát động phong trào “đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2016 – 2020 và trình bày chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình báo cáo kết quả hoạt động CĐ thời gian qua. Ảnh: Lê Phi Long

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,151Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm