-0.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Dùng thử sách tăng cường thực tế ảo giá 300.000 đồng tại Việt Nam

- Advertisement -

Quyển sách thực tế ảo của đơn vị 3DBook có khoảng 100 loài khác nhau, gồm khủng long, cá đại dương, động vật hoang dã, vật nuôi,… Khi cài đặt ứng dụng lên điện thoại Android hay iOS, người dùng có thể nhìn thấy những loài này xuất hiện ngay ở không gian thực thông qua màn hình điện thoại, tương tự trò chơi Pokemon Go – nơi các chú pokemon xuất hiện ở bất kỳ khung cảnh nào. Ngoài ra, có thể dùng kính thực tế ảo để chìm đắm vào thế giới động vật trong sách.

Quyển sách có vẻ ngoài giống bất kỳ quyển sách thông thường nào trên thị trường. Tuy nhiên nó có khả năng kết hợp với smartphone để cho ra các hình ảnh tăng cường thực tế ảo (AR), hoặc hình ảnh thực tế ảo (VR), rất phù hợp cho mục đích giáo dục.

Có rất nhiều loài vật được trình bày trong sách, từ cá đại dương, vật nuôi, khủng long đến động vật hoang dã… Tất cả đều được chú thích song ngữ Anh-Việt với hình ảnh rõ ràng.

Để sử dụng, người dùng phải tìm và cài đặt ứng dụng Magical Nature trên hai chợ ứng dụng Play Store hoặc App Store. Ngoài ra, cần nhập mã kích hoạt kèm theo sách thì mới sử dụng được. Có 4 mục trên ứng dụng, tương ứng với các loài động vật (Animals), đại dương (Ocean), Chim (Birds) và Khủng long (Dino). Khi lật đến trang sách nào, người sử dụng cần chọn con vật tương ứng với 4 mục kể trên.

- Advertisement -

Khi chọn vào một mục, smartphone sẽ tự động bật camera, người dùng soi camera vào trang sách thì màn hình điện thoại bắt đầu xuất hiện cảnh vật tương ứng. Trong hình, một mảng đại dương bắt đầu hiện lên, xen kẽ với hình ảnh thực tế là hàng lang chung cư bên ngoài.

Khi xoay camera, chú cá trong trang sách sẽ bơi tung tăng xung quanh hình ảnh thực tế do camera ghi lại. Trong ảnh là những chú cá bơi trong khung cảnh cây cối, cột điện của khung cảnh thực tế. Ứng dụng sẽ phát ra âm thanh tương ứng với môi trường đại dương, nông trại, rừng,…

Khi đưa điện thoại ra xa hơn, khung cảnh không còn chi tiết như trên mà trở nên bao quát khá lạ mắt. Lúc này quyển sách như đang mở ra trở thành đáy đại dương, trên đó có những chú cá bơi tung tăng quanh các rặng san hô và thực vật biển. Một khung cảnh nhỏ tồn tại song song với không gian thực tế chung quanh như vậy trông quyển sách như quyển sách thần kỳ có trong các câu chuyện giả tưởng. Bạn có thể chọn vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải để nghe máy đọc tên tiếng Anh của loài vật đang xem.

Nếu có kính thực tế ảo, bạn có thể chọn vào biểu tượng kính trên màn hình ứng dụng, khi đó khung hình sẽ được chia đôi để người dùng đặt smartphone vào kính thực tế ảo để xem.

- Advertisement -

Ứng dụng hoạt động khá tốt trên nhiều kính thực tế ảo, như chiếc Google Cardboard trên hình. Người dùng có thể sắm bất kỳ kính thực tế ảo nào trên thị trường hiện nay, từ bình dân đến cao cấp, cũng có thể dùng được ứng dụng này.

Khác với AR – loài vật xuất hiện trong không gian thực tế. Khi dùng thực tế ảo (VR), người dùng sẽ chìm vào không gian do ứng dụng thiết lập. Khi đeo kính, bạn sẽ như đang di chuyển dưới đáy đại dương hoặc đang đi ở những dải rừng để quan sát các loài vật chung quanh. 

Nếu xem quyển sách này là một trong những sản phẩm tiên phong, thì thực sự sách khá thú vị và hữu dụng với những người sử dụng nhỏ tuổi. Mức giá như vậy khá hợp lý với một sản phẩm cho phép trẻ em, và cả người lớn, khám phá thế giới loài vật. Với sách này, các bé sẽ hào hứng tìm hiểu, học hỏi trực quan hơn.

Tuy nhiên, sản phẩm vẫn còn những hạn chế nhỏ. Ví dụ, khi xuất hiện hình ảnh một chú gà mái, thay vì đọc là “hen”  mới chính xác, thì ứng dụng phát âm là “chicken” (gà con); PV ICTnews chưa có điều kiện kiểm tra hết tuy nhiên các phần còn lại máy đọc chính xác. Thêm vào đó, rất nhiều loài vật xuất hiện trên cùng một khung cảnh, dường như loài nào được xếp chung vào 1 trong 4 mục (đại dương, động vật hoang dã,…) nói trên thì chúng sẽ nằm chung một khung cảnh; điều tương tự cũng diễn ra với hình ảnh VR, khi cùng một góc đại dương đó, nhiều con cá trong sách sẽ xuất hiện cùng lúc.

Dù có những hạn chế nhất định, nhưng nếu xem đây là sản phẩm đầu tay và mức giá chấp nhận được, thì quyển sách thực tế ảo này đáng có mặt ở nhiều gia đình có trẻ nhỏ.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,163Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm