-2.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Hỗ trợ hơn 5.500 tấn gạo cho ngư dân Quảng Bình

- Advertisement -

Hơn 5.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia đã được UBND tỉnh Quảng Bình tiến hành phân bổ về các địa phương để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển miền Trung.

Theo đó, số gạo nói trên sẽ được tỉnh Quảng Bình phân bổ về các địa phương theo hai đợt. Trong ngày 28/9, hơn 3.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đã được Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Bình, phân bổ về các địa phương bị ảnh hưởng do sự cố môi trường.

Hơn 3.000 tấn gạo đợt một đã được UBND tỉnh Quảng Bình phân bổ về các địa phương để hỗ trợ ngư dân

Vui mừng khi nhận được gạo hỗ trợ, bà Võ Thị Sản, trú xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Trong thời gian này chúng tôi rất khó khăn, cá không làm được, dân ở đây không biết lấy gì mà ăn, giờ được nhà nước cấp gạo chúng tôi rất vui và rất phấn khởi vì gia đình đã có thêm lương thực để ổn định cuộc sống, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Chính phủ”.

Trong đợt một này, tỉnh Quảng Bình đã phân bổ hơn 3.000 tấn gạo tương ứng với thời gian hỗ trợ 2,5 tháng cho các huyện: Lệ Thủy 367 tấn; Quảng Ninh 222 tấn; thành phố Đồng Hới 379 tấn; Bố Trạch 671 tấn; Quảng Trạch 772 tấn; thị xã Ba Đồn 644 tấn. Hơn 2.500 tấn gạo còn lại sẽ được tỉnh phân bổ trong tháng 11/2016.

Hơn 2.500 tấn gạo còn lại sẽ được tỉnh phân bổ trong tháng 11/2016.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức giao, nhận và hướng dẫn các địa phương cấp phát khẩn trương, đúng đối tượng, chế độ quy định và phù hợp với tình hình khó khăn thực tế tại cơ sở.

- Advertisement -

Ông Nguyễn Quang Huy, cán bộ Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Bình Trị Thiên cho biết, số lượng gạo hỗ trợ cho nhân dân đợt này đã được đoàn kiểm tra kỹ, đạt chất lượng và đảm bảo phát đến tận tay từng hộ dân.

“Ngay sau khi nhận được gạo của cấp trên, chúng tôi đã tập kết hàng về ở các thôn, xã để trực tiếp phát cho nhân dân cho nên được nhân dân tin tưởng”, ông Huy nói.

Việc phân bổ kịp thời số gạo này sẽ phần nào giúp đỡ bà con ngư dân các vùng biển tỉnh Quảng Bình sớm vượt qua được những khó khăn trước mắt, góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống.

Tiến Thành

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,162Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm