12.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Mỹ muốn thần tốc triển khai THAAD ở Hàn Quốc

- Advertisement -

Giới chức Mỹ dự định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD ở Hàn Quốc sớm nhất có thể để đối phó với đe dọa từ Triều Tiên.

Ảnh: MilitaryTimes

Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 28/9 dẫn lời Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Daniel Russel, cho biết, Washington lo ngại về việc Triều Tiên liên tục phóng tên lửa đạn đạo và tiến hành thử nghiệm nhằm phát triển đầu đạn hạt nhân gắn trên tên lửa.

Theo ông Russel, biện pháp của Mỹ là tăng cường khả năng răn đe để bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Washington trước đây lên kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc trước cuối năm 2017, tuy nhiên, theo ông Russel, với tình hình Bình Nhưỡng đẩy nhanh tiến độ thử tên lửa, Mỹ dự định tăng tốc triển khai hệ thống và thúc đẩy đàm phán với Hàn Quốc về vấn đề này.

Hệ thống THAAD (Terminal High Altitude Area Defense) được thiết kế cho các tên lửa đánh chặn tầm thấp và tầm trung có tầm bắn không quá 200km.

Theo thoả thuận đã ký giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi giữa năm 2016, hệ thống THAAD sẽ có mặt tại Hàn Quốc sau đây một năm.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, quyết định triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc là để tự phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc gia và sinh mệnh người dân trước những đe dọa về hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Quan chức Phủ Tổng thống nhấn mạnh việc Bình Nhưỡng tăng cường uy hiếp về hạt nhân và tên lửa là vấn đề liên quan đến sinh tồn đối với đất nước và người dân Hàn Quốc.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,945Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm