0.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022

Thi THPT quốc gia 2017: Không công bố đề thi và đáp án môn trắc nghiệm sau thi

- Advertisement -

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết năm 2017, Bộ sẽ không công bố đề thi cũng như đáp án của những môn thi trắc nghiệm.

Họp báo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Cho đến thời điểm hiện tại, dư luận có nhiều thắc mắc về ngân hàng đề thi trắc nghiệm, mức độ phân hóa kiến thức cũng như đề thi minh họa….

Giải đáp thắc mắc về mức độ tin cậy khi kỳ thi THPT quốc gia 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, Bộ GD&ĐT sẽ mời những thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy ở các trường, các chuyên gia từ các viện nghiên cứu, các giảng viên từ các trường ĐH vì họ nắm vững quy trình xây dựng câu hỏi cũng như có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.

Ngoài ra, chúng ta có thể kế thừa ngân hàng mà ĐH Quốc gia đã xây dựng trong thời gian qua. Ngay sau khi công bố phương án này, Bộ sẽ tập hợp lực lượng giáo viên, chuyên gia đảm bảo quy trình và độ tin cậy xây dựng ngân hàng câu hỏi và đề thi đề đảm bảo quy trình, độ tin cậy và số lượng để phục vụ kỳ thi mà mỗi học sinh có một mã đề khác nhau sự trùng lặp là 20%.

Kết quả của bài thi sẽ được chấm bằng quét nên hạn chế tối đa sai số có thể xảy ra trong quá trình chấm thi. Từ đó, chúng ta có thể tin tưởng kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan, tin cậy cao.

Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sử dụng để đa số trường ĐH lấy đó làm cơ sở tuyển sinh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định vẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh như kỳ thi năm 2015-2016 bao gồm đăng ký xét tuyển, lưu giữ thông tin của thí sinh… Hơn thế, phần mềm này còn đưa ra danh sách thí sinh trúng tuyển, chống được tình trạng thí sinh “ảo”.

- Advertisement -

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, trong thực tế, điểm liệt với thang điểm 10 thì 1 điểm là hợp lý.

Nhiều người thắc mắc nếu thi theo hình thức trắc nghiệm thì tình trạng lò luyện thi sẽ mở ra tràn lan, dạy theo thủ thuật để tìm được đáp án nhanh nhất sẽ gây không ít áp lực cho thí sinh. Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, lò luyện thi sẽ dần giảm và biến mất vì thi trắc nghiệm sẽ bao quát toàn bộ chương trình SGK, còn thi tự luận không thể bao quát hết chương trình.

Ngày xưa thi tự luận thì lò luyện thi chủ yếu hướng dẫn học tủ. Khi thi trắc nghiệm hầu hết các môn không những không phát sinh lò luyện mà còn biến mất.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết năm 2017, Bộ sẽ không công bố đề thi cũng như đáp án của những môn thi trắc nghiệm.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,192Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm