15.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Cặp nghệ sĩ sinh đôi trình làng “Cây cầu III”

- Advertisement -

Hai nghệ sĩ sinh đôi Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải sinh năm 1975 tại Quảng Bình, nổi danh quốc tế với các tác phẩm hội họa, sắp đặt, trình diễn và video nghệ thuật. Triển lãm “Cây cầu III” được cặp nghệ sĩ này tổ chức tại Viện Goethe Hanoi  từ ngày 29.9.

Cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải cùng các nghệ sĩ quốc tế.

Năm 2008, Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải đã thành lập không gian nghệ thuật New Space Arts Foundation – nơi họ độc lập chi phí tài chính và tổ chức các triển lãm cũng như sự kiện văn hóa và các chương trình lưu trú nghệ sĩ thường niên cho các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình lưu trú, cặp nghệ sĩ Lê Brothers đã có dịp trải nghiệm và làm việc trong tháng 6 tại Berlin (CHLB Đức). Trong thời gian này, họ đồng thời hoàn thiện chuỗi video “Những cây cầu tại Việt Nam, Triều Tiên và Đức” với nội dung về những ranh giới chia cắt của mỗi quốc gia trong quá khứ.

Qua hoạt động này, khán giả có dịp cảm nhận về: Sự phân chia tách rời những miền đất nước mang ý nghĩa gì với mỗi dân tộc? Thế hệ trẻ tuổi nhìn nhận một phần của lịch sử vốn chỉ được kể lại như thế nào? Triển lãm tại Viện Goethe Hà Nội (khai mạc lúc 18h ngày 29.9 và kéo dài tới ngày 2.10.2016) sẽ giới thiệu phần thứ 3, cũng là phần kết thúc của chuỗi video với tên gọi “Cây cầu III”. Video 5 kênh sẽ giới thiệu đến khán giả các màn trình diễn nghệ thuật của 2 nghệ sĩ Lê Brothers cùng với các nghệ sĩ quốc tế tại các địa điểm lịch sử trong khu vực Đông Berlin.

Lê Quang Vinh

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,978Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm