10.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Khánh thành và bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn tại xã Sơn Trạch

- Advertisement -

Sáng ngày 30/9/2016, Khối Thi đua các ngành Tổng hợp tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao Nhà Đại đoàn kết và trao số tiền còn lại cho gia đình ông Lê Văn Biên ở thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch).

Dự buổi bàn giao có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; các sở, ngành, đơn vị là thanh viên trong Khối cùng UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch, Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Sơn Trạch.

Đại diện lãnh đạo Khối tiến hành bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Văn Biên ở thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch

Gia đình ông Lê Văn Biên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, dột nát. Bản thân ông là cựu chiến binh đã tham gia bộ đội Hải quân năm 1991, bị tai nạn giao thông, gãy một chân và đang bó bột. Vợ mất do tai nạn giao thông, con trai cả trước là bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ Đảo Song Tử Tây – Quần đảo Trường Sa nay đã giải ngũ và đang học nghề, con thứ 2 hiện nay 17 tuổi là trụ cột gia đình. Ngoài ra còn 02 con nhỏ 4 tuổi và 20 tháng tuổi đang ở nhờ nhà bà ngoại. Trước hoàn cảnh đó, Khối Thi đua các ngành Tổng hợp huy động đóng góp để hỗ trợ gia đình ông Biên xây dựng ngôi nhà tình nghĩa.

Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay, căn nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Lê Văn Biên đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và sử dụng với tổng giá trị ngôi nhà hơn 100 triệu đồng, trong đó Khối Thi đua các ngành Tổng hợp tỉnh hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, còn lại do các cấp, ngành, chính quyền địa phương, bà con quyên góp ủng hộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phong trào thi đua của tỉnh nói chung và Khối nói riêng nhằm thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xã hội “toàn dân chung tay, chung sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, đồng thời thể hiện tấm lòng, tình cảm của các cơ quan, đơn vị trong Khối, phát huy tinh thần tương thân, tương ái cũng như truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Tặng các phần quà cho gia đình

Phát biểu tại lễ trao tặng tiền hỗ trợ, đồng chí Hoàng Thị Nga, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đơn vị Trưởng Khối Thi đua các ngành Tổng hợp tỉnh hy vọng với ngôi nhà mới này, gia đình ông Lê Văn Biên sẽ có được chỗ ở kiên cố, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhất là trong mùa mưa bão đang đến. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là huyện Bố Trạch và xã Sơn Trạch tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ gia đình ông Biên vượt qua khó khăn.

- Advertisement -

Dịp này, các cơ quan, đơn vị và địa phương cũng đã tặng nhiều phần quà là đồ dùng sinh hoạt nhằm động viên, giúp đỡ gia đình ông Lê Văn Biên ổn định cuộc sống.

Minh Huyền

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,976Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm