16.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Minh Hóa: Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ

- Advertisement -

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và gần 3 ngày đêm thực hành diễn tập với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, huyện Minh Hóa đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối cả về người, phương tiện và vũ khí, trang bị kỹ thuật. Qua đó đã phản ánh toàn diện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các lực lượng vũ trang của huyện trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh.

Lãnh đạo huyện Minh Hóa khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Xác định đây là cuộc diễn tập có ý nghĩa hết sức quan trọng, ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời triển khai các mặt công tác, nhằm bảo đảm đạt được các mục đích, yêu cầu đề ra. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, tiểu ban giúp việc; đồng thời, phối hợp với Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến kế hoạch, giao nhiệm vụ diễn tập, tập huấn các nội dung liên quan cho các lực lượng tham gia. Xã Hồng Hóa, Xuân Hóa, Minh Hóa, thị trấn Quy Đạt đã kịp thời xây dựng kế hoạch diễn tập và triển khai công tác chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc.

Đảng ủy Quân sự huyện, Công an huyện, 3 đồn Biên phòng trên địa bàn huyện đã kịp thời ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập, tổ chức phát động thi đua trong cán bộ, chiến sĩ, tạo không khí phấn khởi trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Khung diễn tập cấp huyện và 4 xã Hồng Hóa, Xuân Hóa, Minh Hóa, thị trấn Quy Đạt được thành lập với quân số tham gia trên 1.000 người, trong đó có sự tham gia, phối hợp của lực lượng Bộ chỉ huy Quân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh. Cùng với đó, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã chỉ đạo triển khai xây dựng hệ thống công sự trận địa sở chỉ huy khu sơ tán và khu vực thực binh.

Toàn huyện đã huy động hơn 3.400 ngày công, hơn 40 xe ô tô các loại, trên 20m3 gỗ, 300 cây tre, luồng, 800m2 bạt che; đào đắp trên 1.300m3 đất đá, xây dựng hơn 50 hầm, nhà hầm, lán làm việc; trên 100 công sự, trận địa và 2.500m giao thông hào, tu sửa 2km đường cơ động. Nhìn chung, các lực lượng tham gia diễn tập đã chấp hành nghiêm chỉnh về thành phần, quân số, thời gian, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong diễn tập.

Cơ quan Quân sự, Công an, 3 đồn Biên phòng và các phân đội phối hợp diễn tập đã khắc phục khó khăn, tổ chức huấn luyện thực binh, luyện tập các nội dung theo đúng kế hoạch. Quá trình làm công tác chuẩn bị, Ban chỉ đạo diễn tập của huyện, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã Hồng Hóa, Yên Hóa, Xuân Hóa, Trung Hóa, Quy Hóa, Minh Hóa, Tân Hóa, thị trấn Quy Đạt đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ, nhân dân thăm hỏi, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng thực binh, các đơn vị tham gia diễn tập trên 500 kg gạo, 300kg rau, củ, quả, thịt cá và tặng quà với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

- Advertisement -

Trong thực hành diễn tập, do làm tốt công tác chuẩn bị nên từ khâu vận hành cơ chế đến các tình huống thực binh chống gây rối, bạo loạn, biểu tình, đánh địch xâm nhập biên giới, chiến đấu phòng thủ xã đã diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng. Nhất là trong vận hành cơ chế, đã vận dụng tương đối nhịp nhàng cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành, cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện”.

Các giai đoạn chuyển trạng thái của địa phương và của lực lượng vũ trang đều được tiến hành nhịp nhàng từ thấp lên cao, phù hợp với diễn biến của tình hình. Các đồng chí trong khung tập, nhất là vai trò của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện đã thực hiện linh hoạt trong chủ trì điều hành các hội nghị quan trọng.

Diễn tập thực binh đánh địch xâm nhập.

Chức năng tham mưu của các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể mà trọng tâm là Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, 3 đồn Biên phòng trên địa bàn huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND & UBND huyện được phát huy tốt. Việc phối hợp hiệp đồng thực hiện các nhiệm vụ và điều hành chỉ huy tác chiến khu vực phòng thủ được thể hiện khá tốt khi tổ chức hành quân di chuyển đến khu sơ tán, các vị trí tham quan thực binh đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn.

Đối với các xã Hồng Hóa, Xuân Hóa, Minh Hóa, thị trấn Quy Đạt đã quán triệt nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch của Ban chỉ đạo diễn tập huyện, đề cao trách nhiệm, chuẩn bị đầy đủ các loại văn kiện, kế hoạch, cơ sở vật chất, thực hành diễn tập theo đúng chỉ đạo. Về nội dung thực binh, các lực lượng tham gia đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, phương tiện, thể hiện lòng dũng cảm, mưu trí, vận dụng thành thạo kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu.

Kết quả diễn tập đã thể hiện rõ sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể. Qua đó đã phản ánh toàn diện sự nghiêm túc của cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh.

Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của địa phương còn có sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, toàn diện và hiệu quả của Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự, Công an, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và sự phối hợp hiệp đồng đầy tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong quá trình làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập.

- Advertisement -

X.V

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm