5.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Đẩy mạnh phát triển quỹ đất để tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước

- Advertisement -

Tính đến hết tháng 8/2016, toàn tỉnh đã thu, cấp quyền sử dụng đất đạt 627/700 tỷ đồng kế hoạch, đạt tỷ lệ gần 90%. UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương các địa phương, đơn vị đã có nhiều cố gắng trong việc đẩy mạnh phát triển quỹ đất, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Tuy vậy, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu tăng thu trên 30% từ nguồn cấp quyền sử dụng đất so với dự toán được giao, ngày 04/10/2016, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1648/UBND-KTTH về việc đẩy mạnh phát triển quỹ đất để tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Dự án tạo quỹ đất khu đô thị Sa Động, xã Bảo Ninh

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển quỹ đất, thu tiền cấp quyền sử dụng đất, phấn đấu tăng thu trên 30% so với dự toán được giao, đặc biệt là cần tăng cường trách nhiệm trong tổ chức, quảng bá để đẩy mạnh tiêu thụ quỹ đất đã tạo ra.

Bên cạnh đó, các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chú trọng phát triển quỹ đất trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2016-2020 đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, xác định rõ danh mục dự án để đầu tư theo nguyên tắc chỉ triển khai những dự án thực sự khả thi, có hiệu quả về kinh tế, xã hội và góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Quỹ Phát triển đất tham mưu UBND tỉnh nguồn kinh phí đảm bảo bố trí cho các dự án phát triển quỹ đất đã có Quyết định.

UBND tỉnh cũng lưu ý các dự án thi công hoàn thành và đưa vào đấu giá, thu được tiền cấp quyền sử dụng đất thì chủ đầu tư khẩn trương hoàn trả vốn đã ứng cho Quỹ Phát triển đất, đồng thời thanh toán phí ứng vốn theo quy định của Nhà nước, tạo điều kiện cho Quỹ quản lý, sử dụng vốn luân chuyển có hiệu quả.

Minh Huyền

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,837Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm