4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình

- Advertisement -

Ngày 3-10-2016, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Công Thuật đã báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội và công tác xây dựng Đảng quý III, một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016. Theo đó, quý III năm 2016, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân nên tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Về xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Thường trực Tỉnh ủy và đơn vị tư vấn là Tập đoàn Mckinsey & Company Việt Nam đã thống nhất về nội dung, các bước lập quy hoạch. Tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng quy hoạch, chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương tạo điều kiện thuận lợi và hợp tác chặt chẽ cùng đơn vị tư vấn để tiến hành xây dựng quy hoạch.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Mckinsey & Company Việt Nam đã báo cáo kế hoạch xây dựng Quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài cảm ơn đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương và đơn vị tư vấn, đồng thời bày tỏ quyết tâm cao của tỉnh trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Quá trình thực hiện, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để hoàn thành quy hoạch đúng lộ trình đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị, trong quá trình xây dựng quy hoạch cần phát huy hiệu quả tiềm năng lợi thế của tỉnh về điều kiện tự nhiên và nguồn lực con người để xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế bền vững, gắn với bảo vệ môi trường. Quy hoạch đồng bộ các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, hạ tầng…

Trong đó, tập trung vào lĩnh vực du lịch, tạo mũi nhọn phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Tỉnh cần có quyết tâm cao, chọn và xây dựng đội ngũ cán bộ tâm huyết tham gia vào công tác quy hoạch ngay từ đầu và theo sát dự án. Trong từng giai đoạn của  quy hoạch phải có sản phẩm cụ thể để hai bên thảo luận, thống nhất. Quá trình triển khai thực hiện công tác quy hoạch nếu xuất hiện vướng mắc cần kịp thời thông báo cho nhau để giải quyết.

- Advertisement -

Về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Bình, đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng 9 tháng đầu năm 2016, Quảng Bình đã đạt được những kết quả quan trọng.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV và trong những năm tiếp theo, tỉnh cần tăng cường nắm bắt tình hình chung, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương ở cơ sở, nhằm kịp thời điều chỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tỉnh cần lưu ý quá trình triển khai công tác bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển trong thời gian qua, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân, góp phần hoàn thành mục tiêu đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.

Ngọc Mai

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm