Trang chủ An ninh - Quốc phòng Hé lộ khẩu súng lục tiêu chuẩn mới của quân đội Nga

Hé lộ khẩu súng lục tiêu chuẩn mới của quân đội Nga

0
103

Quân đội Nga có khả năng sẽ thay thế huyền thoại Makarov bằng khẩu súng lục PL-15 thế hệ mới do Kalashnikov phát triển.

Tại diễn đàn quân sự Army 2016, hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga đã trình làng mẫu súng lục PL-15 thế hệ mới với khung súng làm bằng nhôm và trọng lượng chưa tới 0,9kg.

Lebedev PL-15 là một loại súng lục mới được thiết kế bởi Dmitry Lebedev, một kĩ sư đang làm việc tại tập đoàn Kalashnikov. Thực ra nó chính là tên mới được đặt lại của khẩu PL-14 ra mắt năm ngoái.

Súng lục PL-15 dài 220mm, cao 136mm, dày 28mm, chiều dài nòng súng 127mm. Súng sử dụng đạn 9x19mm, hộp đạn 15 viên, trọng lượng rỗng 0.8 kg và trọng lượng khi nạp đạn 0.99 kg.

PL-15 có thể được sử dụng cả bằng tay phải và tay trái, đồng thời dễ dàng được mang theo và sử dụng. Súng có cơ chế hoạt động tuyệt vời và tạo sự thoải mái cho các xạ thủ bắn do lực giật tối thiểu khiến việc ngắm bắn chuẩn xác hơn.

Điểm chú ý đặc biệt là hệ thống an toàn của súng mới. Ứng dụng giải pháp tiên tiến vào bộ phận cò súng, đảm bảo khi đã được nạp đạn không thể bắn một cách tự nhiên, tránh được trường hợp súng vô tình nhả đạn khi súng bị rơi ở độ cao lớn hoặc có lực tác động mạnh.

Súng lục bán tự động PL-15 có sự khác biệt rõ rệt so với các súng lục cùng loại khác là được thiết kế thêm gờ ở dưới nòng và tay nắm tạo cảm giá ôm chắc chắn. Súng có một bộ phận báo hiệu cho người sử dụng biết súng có đạn hay không.

Thiết kế tỉ mỉ khá độc đáo đã đem lại cho súng lục PL-15 cơ chế hoạt động tuyệt vời và tạo sự thoải mái cho các xạ thủ bắn, lực giật tối thiểu sau khi bắn và nhanh chóng trở lại đường ngắm.

Một thanh ray Picatinny cho phép lắp các khí tài ngắm bắn cũng được tích hợp vào trong thiết kế của súng lục mới. PL-15 là khẩu súng lục duy nhất được thiết kế khá mỏng, súng cũng sử dụng một số bộ phận bằng polymer cao phân tử để nhằm giảm trọng lượng súng.

Loại súng này vô cùng gọn nhẹ với nòng súng chỉ rộng 21mm, báng súng rộng 28mm và trọng lượng chỉ 1kg khi mang đủ 15 viên đạn. Nòng súng được thiết kế bằng loại thép đặc biệt với công nghệ rèn nguội cho phép giới hạn thay nòng lên tới 10.000 phát bắn.

Lebedev PL-15 hiện là khẩu súng lục mới nhất của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Kalashnikov, nơi nổi danh với những sản phẩm vũ khí xuất sắc. Dự tính PL-15 sẽ sớm đi vào sản xuất đại trà để thay thế cho khẩu Makarov vốn đã luống tuổi trong biên chế quân đội Nga.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

‘); $ (‘#top-video-title’).html(rdnVideo.title); }

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây