4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Mang nước sạch cho người dân Quảng Bình bị ảnh hưởng bởi thiên tai

- Advertisement -

Sáng 4/10, tại thành phố Đồng Hới, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G”.

Các đại biểu tham dự hội nghị được phổ biến, cung cấp một số kiến thức liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án.

Tham dự hội nghị có đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam; đại diện Hội Chữ thập đỏ và Ban Quản lý dự án, ngành y tế của 6 tỉnh, thành phố: An Giang, Đồng Tháp, Long An, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thế Chương, Phó Ban Chăm sóc sức khỏe, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: Tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng nghiêm trọng và khó lường. 6 tỉnh, thành miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long gồm An Giang, Đồng Tháp, Long An, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình thường xuyên phải đối mặt với thảm họa thiên tai như bão, lũ, hạn hán, sạt lở đất, động đất, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhu cầu nước ăn uống, sinh hoạt. Việc triển khai dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G” tại các địa phương này sẽ góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước của người dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa, thiên tai.

Dự án mang nước uống sạch cho người dân thông qua việc cung cấp gói bột lọc nước P&G Purifier of Water và bộ dụng cụ làm sạch nước cho các hộ gia đình không có nước sạch dùng trong sinh hoạt. Việc triển khai dự án sẽ góp phần giúp người dân ứng phó với tình trạng thiếu hụt nước uống sạch, cải thiện nguồn nước đang bị nhiễm bẩn, giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong không đáng có tại Việt Nam, đặc biệt là vào mùa bão lũ… Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về nước sạch trong mùa thiên tai và năng lực cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp tại 6 tỉnh triển khai dự án về đánh giá nhu cầu, quản lý và thực hiện dự án, nước sạch trong tình trạng khẩn cấp.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc Truyền thông, Công ty Procter & Gamble Việt Nam chia sẻ: Trong hơn 12 năm qua, tập đoàn P&G đã phối hợp cùng 150 đối tác tại 75 quốc gia, cung cấp hơn 10 tỷ lít nước uống sạch. P&G cũng cam kết sẽ mang đến 15 tỷ lít nước sạch vào năm 2020. Chúng tôi rất vui mừng khi dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G” chính thức triển khai tại Việt Nam. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội trọng điểm của P&G. Tại Việt Nam, dự án sẽ được triển khai tại 6 tỉnh, thành miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thảm họa, thiên tai, với tổng nguồn vốn tài trợ khoảng 11 tỷ đồng. Trong 3 năm triển khai thực hiện (từ tháng 3/2016- tháng 3/2019), dự án sẽ cung cấp nước sạch cho khoảng 200.000 hộ gia đình khó khăn thuộc vùng được hưởng lợi từ dự án. Với ý nghĩa cụ thể mà dự án mang lại, chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới, dự án này sẽ được triển khai thực hiện rộng rãi tác các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được phổ biến, cung cấp một số kiến thức về bối cảnh biến đổi khí hậu các bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến nguồn nước và các ưu tiên về chăm sóc sức khỏe của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020; giới thiệu về dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G”; trang bị các kỹ năng về lập kế hoạch, giám sát và báo cáo dự án…

Tin, ảnh: Võ Dung

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm