4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Ông Nguyễn Văn Bình: Chính phủ nỗ lực hỗ trợ dân sau sự cố môi trường

- Advertisement -

Trả lời ý kiến cử tri Quảng Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết: “Tinh thần của Chính phủ là những cái gì đã rõ thì ưu tiên đền bù ngay, còn cái gì chưa rõ thì tiếp tục làm cho rõ”.

Ông Nguyễn Văn Bình phát biểu với cử tri.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Tại cuộc tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã thông tin với cử tri chương trình, nội dung dự kiến kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV; khái quát tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và của tỉnh Quảng Bình trong chín tháng vừa qua.
Tiếp đó, cử tri tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với Quốc hội cần có giải pháp thiết thực và lâu dài về các vấn đề: Giải quyết hậu quả của sự cố môi trường do công ty Formosa gây ra; hỗ trợ bà con trong việc ổn định, tái cơ cấu lại ngành nghề sản xuất; an sinh xã hội và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhất là những vùng khó khăn của tỉnh.

Cử tri tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung cử tri quan tâm, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình Quốc hội và chuyển các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Đặc biệt là vấn đề đền bù, hỗ trợ cho bà con ngư dân sau sự cố môi trường biển.

- Advertisement -

Ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: “Tinh thần của Chính phủ là những cái gì đã rõ thì ưu tiên đền bù ngay, còn cái gì chưa rõ thì tiếp tục làm cho rõ. Đối với các đối tượng chưa xác định được cụ thể và chưa đánh giá được mức độ đền bù thì giao cho chính quyền địa phương các cấp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính tiếp tục rà soát đề xuất với Chính phủ trong tháng 10”. 

Xuân Thi

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,837Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm