4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Trường Đại học Quảng Bình khai giảng năm học 2016-2017

- Advertisement -

Sáng ngày 04/10/2016, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Quảng Bình (ĐHQB); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn… cùng hơn 1.300 tân sinh viên khóa 58.

Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHQB đánh trống khai giảng năm học mới 2016-2017

Năm học 2015-2016, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên, Trường ĐHQB đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Với chủ đề năm học mới 2016-2017 là “Tập trung công tác chuyên môn, tăng cường bảo đảm chất lượng”, nhà trường quyết tâm đẩy mạnh triển khai đào tạo theo hướng tiếp cận và phát triển năng lực của người học, coi trọng việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, năng lực giải quyết những vấn đề thực tiễn cho sinh viên. Bên cạnh đó, Trường ĐHQB cũng sẽ chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, cởi mở, công bằng và công khai để phát huy tính năng động, chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập lẫn nghiên cứu của sinh viên giúp các em phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Quảng Bình, ghi tên và khẳng định mình trên các diễn đàn chung của sinh viên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Trường ĐHQB đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Trường ĐHQB cần tiến hành rà soát, bổ sung các chương trình đào tạo, đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh, từ đó có hướng đi phù hợp. Cùng với việc xây dựng chiến lược phát triển cán bộ, đẩy mạnh việc thu hút, đào tạo nhân tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý nhà trường cần tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên, sinh viên; mở rộng quan hệ, hợp tác với cơ sở giáo dục, đào tạo trong nước, quốc tế; đồng thời chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới…

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo Trường ĐHQB đã trao thưởng cho 06 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2016.

Minh Huyền

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm