5.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Mỹ xác định những vũ khí nguy hiểm nhất của Hải quân Nga

- Advertisement -

Theo các chuyên gia quân sự Mỹ, tàu ngầm hạt nhân đa năng của thế hệ thứ tư Project 855 Ash, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc Dự án 22.350, tên lửa siêu thanh Zircon và tên lửa hành trình Kalibr là những vũ khí gây lo ngại nhất cho các hạm đội của Mỹ hiện nay.

Ảnh: RIA Novosti

Theo Giáo sư Michael Petersen thuộc Viện nghiên cứu tiềm năng biển, các chuyên gia Hải quân Mỹ thời gian qua đã nghiêm túc đánh giá toàn diện về hệ thống các kho vũ khí của Hải quân Nga mà họ cho là nguy hiểm nhất hiện nay.

Tàu ngầm hạt nhân đa năng của thế hệ thứ tư Project 855 Ash, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc Dự án 22.350, tên lửa siêu thanh Zircon và tên lửa hành trình Kalibr, được Mỹ xác định là những mối đe dọa chính đối với các hạm đội Mỹ.

Các chuyên gia lý giải rằng, sự phát triển các “nền tảng xương sống” trong thành phần lực lượng Hải quân Nga được coi là một phần của hệ thống phòng thủ trên biển, tuy nhiên, sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân “mạnh mẽ và nguy hiểm” như Ash đang trở thành một trong những nguyên nhân khiến Washington cảm thấy lo ngại.

Giáo sư Petersen cũng nhấn mạnh rằng, Hải quân Nga hiện nay đã đạt đến một cấp độ mới về chất của sự phát triển, và Mỹ cần phải tiếp cận nhiều hơn tới những nghiên cứu về đối thủ của mình.

“Bất chấp những khó khăn trong những thập kỷ trước, công tác đào tạo nhân sự và tiềm năng công nghệ của Hải quân Nga thời gian gần đây đã đạt đến một mức độ cho phép Moscow có thể cạnh tranh với bất kỳ đội tàu thiện chiến nào nhất trên thế giới”, giáo sự Petersen kết luận.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,837Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm