4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Công an Quảng Bình cấp căn cước công dân lưu động

- Advertisement -

Thời gian qua, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai có hiệu quả công tác cấp, phát căn cước công dân cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Tuy nhiên đối với những trường hợp lớn tuổi, bệnh tật không thể trực tiếp đến tận nơi để làm thủ tục cấp CCCD, phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã về tận từng nhà hướng dẫn cho bà con làm các thủ tục.

Việc triển khai cấp CCCD lưu động tại nhà cho người già yếu, bệnh tật của Công an Quảng Bình bước đầu đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, đem niềm vui, phấn khởi cho nhân dân và được đông đảo người dân nhiệt tình ủng hộ.
Bà Đinh Thị Thủy ở tổ dân 6 phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới năm nay đã ngoài 70 tuổi và có bệnh tật nên việc đi lại để làm CCCD với bà Thủy rất khó khăn. Vì vậy khi bà được CBCS của phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình về tận nhà để làm thẻ CCCD, bà Thủy rất vui mừng phấn khởi. Có thẻ CCCD, từ đây bà Thủy sẽ yên tâm hơn khi đi lại thăm con cái và người thân ở xa.

Nhằm giúp người già yếu, bệnh tật trên địa bàn đều có thẻ CCCD, ngoài việc thường xuyên tổ chức cấp, phát tại trụ sở làm việc của đơn vị, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh còn bố trí nhiều tổ công tác về cơ sở hướng dẫn tận tình cho bà con, đặc biệt là đối với người già, bệnh tật các thủ tục để làm thẻ CCCD đảm bảo thuận lợi, nhanh chống và chính xác. Cách làm mới này của Công an Quảng Bình đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân địa phương.

Việc triển khai cấp CCCD lưu động tại nhà cho người già yếu, bệnh tật trên địa bàn thành phố Đồng Hới, bước đầu còn nhiều khó khăn nhưng trong ngày đầu triển khai thí điểm, Công an Quảng Bình đã làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho hàng chục trường hợp. Đặc biệt không có trường hợp nào sai sót, nhầm lẫn để người dân phải mất nhiều thời gian, công sức làm lại.

Để hoạt động cấp CCCD lưu động được triển khai có hiệu quả, sâu rộng trên địa bàn, thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường về các địa bàn vùng sâu, vùng xa tuyên truyền, hướng dẫn và làm thủ tục cấp thẻ CCCD tại nhà cho người già yếu, bệnh tật cũng như các đối tượng chính sách, người có công, người không có khả năng đi lại, góp phần phục vụ tốt hơn cuộc sống sinh hoạt, đi lại hàng ngày của nhân dân trên địa bàn./.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm