5.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Quảng Bình tồn đọng 3500 tấn hải sản đông lạnh

- Advertisement -

Đây là số hải sản được các cơ sở thu mua trước và trong thời điểm xảy ra sự cố môi trường biển.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình tồn đọng 3.500 tấn hải sản đông lạnh đang được bảo quản tại các kho lạnh trên địa bàn. Đây là số hải sản được các cơ sở thu mua trước và trong thời điểm xảy ra sự cố môi trường biển.

Trong thời gian xảy ra sự cố, việc thu mua được thực hiện nhằm hưởng ứng chính sách thu mua tạm trữ thủy hải sản của ngư dân đánh bắt trên vùng biển xa được cho là an toàn, cách bờ biển hơn 20 hải lý.

Ảnh minh họa.

Tất cả các sản phẩm này đều đã được các cơ quan chức năng cấp giấy xác nhận cá đánh bắt ở các ngư trường xa. Tuy nhiên, người người tiêu dùng vẫn còn e ngại nên tiêu thụ hải sản còn khó khăn. Lượng hải sản tồn đọng lớn gây khó khăn về kinh tế cho doanh nghiệp và nguy cơ ô nhiễm môi trường tại địa phương.

Ông Mai Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay, thị trường tiêu thụ rất khó. Một là giá cả, hai là người dân cũng không mặn mà với sản phẩm hải sản. Do đó vấn đề tiêu thụ rất khó. Địa phương cũng đang kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, thậm chí là chính phủ để có cơ chế hỗ trợ cho các chủ cơ sở thu mua có hàng tồn đọng. Chúng ta muốn làm sạch tất cả những sản phẩm tồn đọng trong kho, để người dân đưa sản phẩm mới vào, người dân có thể yên tâm tiêu thụ”./.

Thanh Hà/VOV Miền Trung

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,837Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm