14.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Bão Matthew giết 478 người ở Haiti, Mỹ sơ tán 3 triệu người

- Advertisement -

Reuters đưa tin đến tối 7-10, con số nạn nhân thiệt mạng do bão Matthew ở Haiti đã lên đến ít nhất 478 người, và con số này được tin là sẽ còn tăng lên nhanh chóng.

Người dân Haiti vượt sông La Digue trong mưa lớn – Ảnh: AFP

Hiện nhiều khu vực vẫn bị cô lập do cầu sập, đường hỏng, trong khi mạng viễn thông vẫn đang bị cắt đứt, khiến cho việc đánh giá thiệt hại gặp nhiều khó khăn. 

Theo ước tính của Liên hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, bão ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người dân Haiti, trong đó hàng trăm ngàn người đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

Liên hiệp này cũng kêu gọi quốc tế hỗ trợ 5,8 triệu bảng Anh (7,2 triệu USD) để trợ giúp y tế, nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường cho người dân vùng bão.

Trong khi đó tại Mỹ, 3 triệu người ở Florida, Georgia, Bắc và Nam Carolina đã được sơ tán. Tổng thống Barack Obama đã ký sắc lệnh tình trạng khẩn cấp ở Georgia, Florida và Nam Carolina, huy động hàng ngàn binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia giúp dân tránh bão.

Theo ghi nhận ban đầu, đã có 1 người ở Mỹ thiệt mạng do bão. Tại Florida, CNN tối nay đưa tin bão gây mất điện làm ảnh hưởng đến hơn 600.000 hộ dân.

- Advertisement -

Theo cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, bão Matthew có thể là cơn bão mạnh nhất tấn công đông bắc Florida trong 118 năm qua. Đêm qua bão gây gió giật 220 km/giờ, đến sáng nay giảm xuống còn 209 km/giờ. 

Bão gây gió mạnh thổi bay các tấm nhôm từ một nhà hàng ở TP Daytona Beach, Florida hôm 7-10 – Ảnh: CNN

Bão gây mưa to gió lớn ở Florida – Ảnh: AP

Hình ảnh bão Matthew nhìn từ vệ tinh – Ảnh: REUTERS

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,829Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm