14.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

4 thuyền viên bị chìm tàu ở cửa Gianh đã được đưa về cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới

- Advertisement -

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 3 giờ sáng 15-10 có 5 tàu hàng chở hàng clinker (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh thì lũ cuốn đứt neo trôi ra biển. Trong đó, hai chiếc trở về an toàn, một chiếc với bốn thuyền viên bị mắc cạn phía ngoài cửa biển được lực lượng của Cục Hàng hải, Quân khu 4, Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng tỉnh cứu hộ thành công sáng nay (16-10); hai chiếc còn lại bị sóng đánh chìm mới cứu được sáu người, những người còn lại đang mất tích.

Đến 17 giờ ngày 16-10, danh tính của 5 thuyền viên (theo báo cáo của công ty) mất tích đã được xác định, gồm: Lê Bá Hoạt (SN 1981), Ngô Văn Di (SN 1991) và Vũ Như Thắng (SN 1964), đều ở tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989) và Nguyễn Anh Bảy (SN 1959), đều ở tỉnh Hải Dương.

Các thuyền viên đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới. Ảnh: Bắc Lê

Sau khi sự việc các thuyền viên bị mất tích do chìm tàu ở cửa sông Gianh xảy ra, các đơn vị chức năng đã cử lực lượng túc trực trên toàn tuyến biển của tỉnh để cứu nạn các thuyền viên. Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 16-10, khi các thuyền viên trôi dạt vào bờ biển thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy), đã được tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngư Thủy cùng người dân địa phương phát hiện và đưa vào đơn vị để cứu chữa, gồm: Lê Bá Hoạt, thuyền trưởng; Vũ Như Thắng; Ngô Văn Di và Nguyễn Ngọc Thành. Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp để tiếp tục tìm kiếm thuyền viên còn lại.

Được biết, sau khi lực lượng Bộ đội Biên phòng sơ cứu ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Thành và Vũ Như Thắng đã được đưa về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Đồn Biên phòng Ngư Thủy cũng bàn giao hai thuyền viên Lê Bá Hoạt và Ngô Văn Di cho gia đình.

Minh Văn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,959Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm