24.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Công an tỉnh thực hiện công tác giúp dân trước, trong và sau lũ

- Advertisement -

Ngay khi mưa lũ xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các Công an các đơn vị, địa phương bám địa bàn cơ sở, nhất là những vùng xung yếu để giúp dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng CSGT tăng cường bám tuyến, địa bàn để điều tiết lưu thông và hạn chế các phương tiện qua lại ở vùng bị ngập lũ, trong những thời điểm nước rút, lực lượng CSGT trực tiếp làm các “cộc tiêu sống” để hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện có trọng tải lớn qua các điểm bị ngập lụt, đồng thời tổ chức, hướng dẫn phương tiện đậu đỗ tại các vị trí an toàn. Nhờ vậy, trong thời điểm xảy ra mưa lũ tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo.

Công an huyện Bố Trạch giúp nhân dân dọn dẹp sau khi nước lũ rút.

Riêng tại địa bàn thị xã Ba Đồn, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về phương tiện, lực lượng và chủ động các phương án từ trước nên tại thời điểm xảy ra đỉnh lũ, Công an thị xã Ba Đồn đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu trên 50 người dân vùng ngập lũ ở phường Quảng Thuận, xã Quảng Hòa, Quảng Văn… đến nơi an toàn. Đồng thời nhanh chóng đưa 2 người dân đi cấp cứu tại bệnh viện an toàn.

Cùng với các lực lượng khác, lực lượng Công an các địa phương đã kịp thời phối hợp tổ chức tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn có hiệu quả những nạn nhân bị mất tích do mưa lũ, đồng thời tiếp tục các hoạt động giúp đỡ nhân dân sau khi nước lũ rút và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn nhằm tránh tình trạng tội phạm lợi dụng hoàn cảnh mưa lũ để có hoạt động phạm pháp.

Tại địa bàn huyện Bố Trạch, sau khi nước lũ rút, lực lượng Công an huyện đã bố trí cán bộ, chiến sỹ giúp người dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa; trao hàng trăm thùng mì tôm, nước uống và thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trần Tuấn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,938Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm