22.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Quảng Bình: Bùn đất phủ dày đến 10cm ở trường học sau mưa lũ

- Advertisement -

Trận lũ kéo dài 3 ngày đi qua để lại hàng tấn bùn đất khiến nhiều ngôi trường chưa thể bắt tay vào việc dạy học. Nhà trường phải huy động toàn bộ giáo viên, phụ huynh đến dọn dẹp.

Trận lũ lụt kéo dài 3 ngày qua khiến tỉnh Quảng Bình chìm trong biển nước.

Chỉ trong 3 ngày, 14 người đã tử vong do mưa lũ. Hơn 100.000 căn nhà bị ngập sâu từ 1 đến 3m. Nhiều hecta hoa màu của người dân bị hư hại.

Hệ thống đường giao thông bị chia cắt. Đường sắt Bắc – Nam bị tê liệt vẫn chưa thể thông tuyến.

Đặc biệt, nhiều ngôi trường ở tỉnh Quảng Bình bị chìm sâu trong nước khiến trang thiết bị dạy học hư hại hoàn toàn.

Cơn lũ đi qua, các trường học bắt tay vào việc dọn dẹp để học sinh nhanh chóng được trở lại trường.

Tại trường THCS Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), các thầy cô giáo cùng phụ huynh đã cùng nhau dọn dẹp bùn đá, bàn ghế ngay khi nước lũ vừa rút.

PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ ghi lại chùm ảnh giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Văn Hóa dọn dẹp trường sau lũ:

- Advertisement -

Trường THCS Văn Hóa bị bùn đất bao phủ. Lớp bùn đất có độ dày từ 5 đến 10 cm

Ông Lương Ngọc Xiến, Hội trưởng Hội Phụ huynh nhà trường có mặt từ sớm để phụ giúp các thầy cô. Ông Xiến cho hay, xã Văn Hóa nằm trong rốn lũ nên thường xuyên bị ngập. Mỗi lần như vậy, phụ huynh và giáo viên cùng giúp nhau dọn trường sau lũ

Một giáo viên của trường THCS Văn Hóa đang dọn dẹp trường. Thầy cho biết để dọn sạch lớp bùn đất này có thể mất đến vài ngày. Bàn ghế cũng sẽ được lau rửa trước khi trường học hoạt động trở lại. Việc dọn dẹp trường là do sự tự nguyện của các giáo viên.

- Advertisement -

Các cô giáo cũng tham gia dọn trường. Nhiều giáo viên ở cách trường hơn 70km cũng có mặt tại trường trong ngày 16/10 để làm việc. Họ quyết tâm làm sạch thật nhanh chóng để các em học sinh đến trường sớm nhất, đảm bảo chương trình học

Nhiều em học sinh cũng tham gia cùng phụ huynh và giáo viên làm sạch trường. Ông Xiến cho hay việc các em làm là tự nguyện và giúp cho các em tinh thần tự giác làm việc. Trường THCS Văn Hóa nằm ở địa phương còn nhiều khó khăn nhưng luôn đi đầu trong việc dạy tốt, học tốt. Thầy và trò của trường thường xuyên đạt giải cao trong các kì thi dạy giỏi, học sinh giỏi

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm