19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Thanh niên Quảng Bình hỗ trợ dân vệ sinh vùng lũ

- Advertisement -

Sáng nay 16.10, Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện dọn bùn non, vệ sinh giúp các địa bàn xã.

Đoàn viên, thanh niên Quảng Trạch dọn vệ sinh ở Trường mầm non xã Phù Hóa

Theo đó, Huyện đoàn huy động 50 đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan huyện để tiến hành hỗ trợ dọn vệ sinh các điểm trường, trạm y tế bị ngập lụt. Trong buổi ra quân đầu tiên, đoàn đã dọn bùn non, sắp đặt lại bàn ghế cho Trường mầm non và Trạm Y tế xã Phù Hóa; trong các buổi tiếp theo, đoàn sẽ đến các xã khác như Quảng Trường, Quảng Tiên…

Cũng trong ngày hôm nay, đoàn cứu trợ của Tỉnh đoàn Quảng Bình do anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho người dân vùng lũ ở xã Tân Ninh, H.Quảng Ninh. Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã huy động đoàn viên, thanh niên các đơn vị tổ chức lực lượng ra quân thu dọn vệ sinh giúp người dân.

Dọn vệ sinh ở Trường mầm non xã Phù Hóa – ẢNH: MINH ĐÔNG

Chiều nay tại Hà Nội, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã họp với các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà bàn giải pháp ứng phó với cơn bão số 7 (bão Sarika), cập nhật diễn biến mưa lũ các tỉnh miền Trung.

- Advertisement -

Thống kê đến chiều nay, mưa lũ tại miền Trung đã làm 21 người chết và 8 người mất tích. Trong đó, Quảng Bình 15 người chết; Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế mỗi tỉnh 2 người chết. Tỉnh Quảng Bình hiện có 7 người mất tích, Hà Tĩnh 1 người mất tích.

Thông tin tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, bão Siraka đã chính thức đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 7 có thể ảnh hưởng đến nước ta.
Cụ thể, lúc 13 giờ ngày, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,5 độ vĩ bắc và 118,5 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 670 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, tức là từ 135 -150 km/giờ, giật cấp 16. Trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km.

Trương Quang Nam

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm