Quảng Bình: Người dân Tuyên Hóa trắng đêm cùng lũ dữ

0
1302

Tận mắt chứng kiến người dân huyện () trắng đêm gồng mình với lũ dữ, một bạn đọc từ đã chia sẻ những hình ảnh thương tâm về lũ dữ.

Nước lũ dâng gần lút nóc nhà

22 giờ ngày 14-10, nước từ núi đổ về cuồn cuộn, nước từ con sông Gianh dồn lên một cách nhanh chóng, khiến người dân Tuyên Hóa (Quảng Bình) trở tay không kịp. “Buổi sáng vẫn đi dạy bình thường, không ai nói là lụt. Vậy mà trong tích tắc, nước khe tràn về, nước sông lên quá nhanh tràn vào nhà, may nhờ hàng xóm đạp bờ rào khiêng giúp đồ đạc nếu không ướt sạch cả rồi” – cô giáo Đoàn Thị Kim Thành tâm sự. Không được may mắn như cô Thành, vợ chồng anh Đức (gần cầu Chợ Gát) nói trong mệt nhọc: “Đi làm về, nước đã lên cao lắm rồi, nước xoáy ghê quá, không vào nhà dọn đồ được, máy in, máy tính, ti vi, tủ lạnh, hồ sơ của trường ngập hết, nước dâng ngập quá cột mốc lũ năm 2007 rồi, không biết làm sao”.

Đến 23 giờ, tại Tuyên Hóa nước lũ ngập vào nhà dân khoảng 1 m, đạt đến mốc lũ lịch sử năm 2007. Nhiều nhà dân đã ngập, người dân đi sơ tán, công an trực ở những điểm sâu lụt, không cho người dân đi qua. Và mưa vẫn đang rất lớn 300 mm – 400 mm. Người dân Tuyên Hóa đã thức trắng đêm chạy lũ, ai ai cũng mệt lả người. Tại xã Thạch Hóa, rất nhiều nhà đã bị ngập tới nóc. Tại thôn Đồng Lâm có một vài nhà đã được sơ tán lên núi phía sau.

Theo người dân xã Đức Hóa, tại UBND xã Đức Hóa lúc 21 giờ ngày 14-10 có hai thanh niên đi xe máy bị nước cuốn, hiện giờ chưa có thông tin. Ngoài ra, hai vợ chồng anh Phi (Yên Tố, ,Tuyên Hóa) trong lúc dong đò kéo lồng cá vào do nước xoáy mạnh làm đò lật, người vợ cầm được dây điện bọc nhựa may mắn thoát chết, còn anh Phi bị nước cuốn trôi.

Sau đây một số hình ảnh mà bạn đọc Báo Người Lao Động đã gửi đến báo chia sẻ những hình ảnh người dân Tuyên Hóa gồng mình với lũ dữ:

Lên nóc nhà tránh lũ

Chìm trong lũ

Cán bộ ứng cứu đưa dân tránh lũ

Về các xã ở huyện Tuyên Hóa bị chia cắt

Nhà dân ngập nặng

Nhà dân ngập gần đến nóc

Đường thôn Cồn Cam, xã bị sạt lở nặng

Ngọc Hà (từ Tuyên Hóa)

Xem thêm các tin tức về đợt mưa lũ lịch sử này ở Quảng Bình:

[post_list_box series=”1126″]

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here