Hội chữ thập đỏ TP.HCM kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

0
90

Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã phát động quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung bị ngập lụt sau trận thiên tai lịch sử chưa từng có hơn 100 năm qua.

Những ngày qua, đồng bào miền Trung liên tục hứng chịu cảnh “màn trời chiếu nóc nhà” bởi ngập lụt trên diện rộng. Các tỉnh , Hà Tĩnh, Nghệ An… hứng chịu trận lũ quét, mưa lớn chưa từng thấy.

Theo ước tính sơ bộ, đã có trên 100 ngàn căn nhà bị ngập và hư hại, 1.000 ha lúa, 9.000 ha hoa màu bị ngập, chết, hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm bị nhấn chìm trong dòng nước lũ. Nhiều gia đình chỉ còn biết uống nước sông, ăn mì gói từng bữa và chờ cứu trợ… Tất cả đã kiệt quệ.

Công nhân vệ sinh môi trường cũng chia sẻ vì đồng bào miền Trung thân yêu.

Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ra sức kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức… ủng hộ và giúp đỡ người dân miền Trung qua khỏi khó khăn hiện tại. Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM cũng ra sức kêu gọi và chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do bão lũ gây ra.

“Chúng tôi sẽ cố gắng kêu gọi khắp các quận huyện của TP.HCM để ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu. Theo kế hoạch thì từ ngày 20 đến ngày 30/10 đoàn từ thiện của Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM sẽ có mặt tại các tỉnh miền Trung bị bão, lũ để phát quà và giúp đỡ dân địa phương dọn dẹp tàn dư của thiên tai.

Người dân tranh thủ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chỉ trong một ngày đầu tiên phát động, Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM đã quyên góp được hơn 1,6 tỷ đồng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã luôn hướng về miền Trung, nơi những đồng bào ta đang hứng chịu thiên tai ác nghiệt”, ông Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM, chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Tiêu Dùng lúc sáng và chiều ngày 18/10 có rất nhiều người đi đường đã ghé vào ủng hộ đồng bào miền Trung tại ba thùng quyên góp do Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM đặt hai bên đường trước cổng của Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM (201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1).

Chỉ trong ngày đầu quyên góp Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM đã nhận được gần 2 tỷ đồng.

“Nhìn thấy quê mình lũ lên tận nóc nhà mà đau xót. Tôi chỉ muốn chạy về thật nhanh để giúp đỡ mọi người, nhưng do điều kiện không cho phép nên chỉ đành ngậm ngùi, ngậm cay nuốt đắng, nơi nước mắt và cầu nguyện bà con quê mình an toàn qua đại thiên tai này.

Hôm nay rất vui khi thấy Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ người dân các tỉnh bị thiên tai. Cảm ơn việc làm ý nghĩa này của những người có tấm lòng từ bi”, anh Ngô Thanh Phong, một người dân miền Trung xa xứ, chia sẻ.

Bài và ảnh: Chu Du

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here