Cuộc sống chơi vơi sau lũ dữ ở Cồn Két

0
163

Cồn Két là tên một tổ dân phố thuộc phường Quảng Thuận, , tỉnh . Tổ dân phố này nằm biệt lập trên một cồn đất nhỏ và bị ngăn cách bởi một nhánh của sông Gianh. Tại đây có tất cả 59 hộ dân và hầu hết đều sinh sống bằng nghề đi biển. Cơn lũ vừa qua đã khiến cuộc sống của các hộ dân nơi đây đã nghèo khó lại càng khó khăn hơn.

Sau cơn lũ vừa qua, tài sản đáng giá nhất của gia đình chị Hiến tại Cồn Két mất hết, chỉ còn một chiếc giường. Chỉ hơn 1 tuần trước, 5 người gia đình chị Hoàng Thị Hiến vẫn còn gần 1 tạ gạo nhận được từ bồi thường sự cố biển. Thì nay chúng đã không còn nữa, cơn bão vừa rồi đã cuốn trôi tất cả tài sản của gia đình chị và số gạo cứu trợ ấy đi.

Cuộc sống của gia đình chị Hoàng Thị Hương cũng gặp nhiều khó khăn, 5 người trong gia đình chị cứ sống lênh đênh trên chiếc thuyền này bao năm nay. Gạo, lương thực cũng chẳng còn là bao cả gia đình chị đang phải tằn tiện từng bữa, và hàng ngày.

Cơn lũ vừa qua đã khiến cuộc sống của các hộ dân nơi đây đã nghèo khó lại càng khó khăn hơn

Bùn đất, đường đi lầy lội, nỗi lo thiếu gạo ăn, thiếu lương thực, thực phẩm, thiếu nước uống là tất cả những gì mà cơn lũ vừa qua để lại cho người dân ở Cồn Két nói riêng và người dân miền Trung nói chung.

Ông Hoàng Ngọc Dương, tổ trưởng tổ dân phố Cồn Két, phường Quảng Thuận, TX , tỉnh Quảng Bình cho biết, trận lũ năm nay làm bà con thiệt hại nhiều. Nguồn gạo bị ngập ướt hết và các tỉnh miền Trung chịu hậu quả thiệt hại nhiều.

Cồn Két có 59 hộ dân thì có vẫn còn 5 hộ chưa có đất và phải sống dưới thuyền. Tại đây tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến trên 30%. Cuộc sống người dân vốn đã khó khăn, thì nay lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here