Những món ăn truyền thống giờ thành đặc sản hút khách

0
296

Việt Nam thực sự là thiên đường ẩm thực vì có hàng trăm món ăn , đặc sản hút khách làm say lòng người.

Gà đắp đất nướng: Trước đây là món ăn truyền thống gắn liền với các miền quê Việt Nam. Ảnh: Facebook Mẹ quê.

Đây là món ăn hấp dẫn và cực khó quên nếu đã có dịp nếm thử. Ảnh: Facebook Mẹ quê.

Bây giờ, gà đắp đất nướng trở thành đặc sản Việt đích thực và được nhiều người yêu thích. Ảnh: Facebook Mẹ quê.

Gà đắp đất sét nướng không chỉ giữ lại vị ngọt ngon của thịt gà mà còn có mùi thơm rất ấn tượng, được hòa quyện từ mùi đất sét, lá chanh, cộng với mùi gà nướng rất quyến rũ. Ảnh: Facebook Mẹ quê.

Món trám: Trước đây trám là món ăn Việt dân dã thường được người Việt kho mặn để ăn kèm cùng cơm trắng, thay thức ăn mặn. Ảnh: Quê việt.

Thời đó, món trám đích thực là món ăn của nhà nghèo. Ảnh: Quê việt.

Tuy nhiên, hiện nay trám kho thịt hay trám om lại là đặc sản quê được người thành phố yêu thích. Ảnh: Thiếu niên tiền phong.

Sở dĩ món ngon từ trám được ưu ái vì nó có vị thơm bùi ngậy ngậy và đặc biệt đưa cơm khi kho với thịt, cá. Ảnh: Thiếu niên tiền phong.

Khoai deo miền trung: Trước đây, khoai deo là loại lương thực giúp người dân miền trung chống đói trong những ngày bão lụt, nước nổi, mất mùa. Ảnh: Kênh nội trợ.

Vì thế, khi vào đúng mùa , người ta thường luộc chín khoai số lượng lớn, sau đó cắt đôi rồi phơi tới khi miếng khoai khô cứng đanh lại và bọc túi kín bảo quản ăn dần trong mùa đói. Ảnh: Kênh nội trợ.

Khoai deo cứng những càng nhai càng dẻo, bột khoai ngọt sẽ tan dần và giúp bạn no bụng. Ảnh: Kênh nội trợ.

Ngày nay, khoai deo trở thành một món đặc sản được nhiều người ưa thích. Khi tới vùng Quảng Trị, hầu như ai cũng mang một vài cân khoai deo về nhâm nhi làm quà. Ảnh: Việt Nam.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here