26.5 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Công an Quảng Bình giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

- Advertisement -

Sáng 17-10, lũ bắt đầu rút, Công an Quảng Bình triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân khắc phụ thiệt hại từng bước giúp nhân dân vùng lũ ổn định cuộc sống. 

Từ sáng sớm lực lượng Công an các đơn vị của Công an Quảng Bình như Công an thị xã Ba Đồn, Công an huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Quảng Ninh… đã chủ động tổ chức các đoàn công tác rà soát, di chuyển về các điểm từng bị ngập sâu trong lũ để hỗ trợ nhân dân. 

Lũ lụt đã đi qua, nhưng người dân ở các xã Quảng Văn, Quảng Hòa và Tổ dân phố Cồn két, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn đang chồng chất khó khăn. 

Làm vệ sinh ở các khu dân cư.

Công an Bố Trạch nỗ lực làm vệ sinh cho các cơ quan, đơn vị công sở trên địa bàn sau lũ.

- Advertisement -

Sự lo âu còn hiện hữu trên khuôn mặt của người dân nơi đây. Sau khi được di chuyển đến nơi an toàn tránh lũ, hàng nghìn người dân trở lại nhà với nỗi xót xa khi nhiều nhà cửa, ruộng vườn, gia súc đã trôi theo dòng lũ dữ. 

Công an thị xã Ba Đồn đã điều động toàn bộ 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị cùng Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình xuống địa bàn Xã Quảng Văn và Quảng Hòa phối hợp với dân quân dọn dẹp nhà cửa, trường tiểu học, mầm non; khơi thông lại các đường rãnh, mương nước, đường giao thông nông thôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

Công an thị xã Ba Đồn chuyển lương thực đến với người dân sau lũ.

Công an tập trung làm vệ sinh, chống dịch bệnh sau lũ cho người dân.

Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình cùng các thầy cô giáo dọn dẹp bùn đất ở các trường học để học sinh sớm được tới trường.

- Advertisement -

Ngoài việc chú trọng ổn định cuộc sống cho người dân, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tập chung khôi phục lại sản xuất ngay sau khi nước lũ rút. Trước tiên ổn định đời sống cho những người mất nhà cửa để có chỗ ở, ổn định cuộc sống trước mắt. Tiếp theo lực lượng Công an phối hợp giúp dân khắc phục nước, điện, cơ sở hạ tầng và giao thông  nông thôn, sắp xếp cho các hộ bị sạt lở di chuyển.

Tính đến 17h ngày 17-10, lũ lụt đã gây thiệt hại rất nặng nề cho tỉnh Quảng Bình. Lũ lụt đã làm 19 người chết, trong đó huyện Bố Trạch có 5 người, thị xã Ba Đồn 5 người, huyện Quảng Ninh 2 người, Lệ Thủy 3 người, thành phố Đồng Hới 2 người, Quảng Trạch 1 người, Tuyên Hóa 1 người.
Lũ lụt cũng đã làm 3 người mất tích và 21 người bị thương. Toàn tỉnh có 92.509 nhà bị ngập, 56 nhà bị tốc mái, 19 nhà sập. Hơn 100 trường học, bệnh viện bị ngập sâu, hư hỏng nặng, 50% học sinh vẫn chưa thể đến trường.

Sông Lam

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm