14.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

'Hơn lúc nào hết, người dân miền Trung rất cần hỗ trợ'

- Advertisement -

Đó là lời kêu gọi của ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chiều ngày 17-10.

Theo ông Cường, từ ngày 13-10, lũ đã làm cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị ngập trong biển nước giao thông bị tê liệt nhiều nơi. Theo thống kê của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 16-10 mưa lũ đã làm 24 người thiệt mạng, gần 100.000 ngôi nhà bị nhấn chìm, nhiều gia súc và tài sản và hàng trăm nghìn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi.

Người dân Hà Tĩnh mất sạch tài sản trong lũ. Ảnh: Facebook

“Trước những mất mát ấy, hơn lúc nào hết người dân miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đang cần sự quan tâm, cứu trợ các ngành, tổ chức chính trị, công nhân viên chức lao động và toàn xã hội… Phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân, tương ái những năm qua, Đoàn chủ tịch công đoàn và người lao động Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước chung tay chia sẻ và ủng hộ về vật chất, tinh thần để nhân dân vùng lũ giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”- ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam góp tiền ủng hộ người dân miền Trung trong ngày đầu kêu gọi.

Được biết, trong ngày kêu gọi chiều ngày 17-10, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ trực tiếp từ các công nhân viên chức lao động với số tiền khoảng 100 triệu đồng. Số tiền này sẽ được đơn vị trao trực tiếp đến tay người dân vùng lũ trong những ngày tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Email:[email protected]; Hoặc chuyển khoản: Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng. tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405.

- Advertisement -

Co.opmart hỗ trợ thực phẩm cho bà con vùng lũ

Nhằm kịp thờ hỗ trợ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, Saigon Co.op đã trích quỹ 200 triệu đồng để cứu trợ ủng hộ đồng bào miền Trung. Đồng thời huy động các Co.opmart khu vực Miền Trung tăng cường dự trữ và giảm giá hàng thiết yếu để góp phần bình ổn giá cả.

Đại diện Saigon Co.op cho biết dù thời tiết gây nhiều khó khăn cho công tác vận chuyển nhưng  siêu thị Co.opmart tại Quảng Bình và Hà Tĩnh ở Miền Trung vẫn nỗ lực tăng lượng dữ trữ các mặt hàng thực phẩm công nghệ, thực phẩm khô lên gấp từ 2 đến 3 lần để đảm bảo không đứt hàng. Đồng thời tổ chức giảm giá mạnh, cũng như sẽ phối hợp các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức cứu trợ nhanh các khu vực ảnh hưởng lũ nặng. 

Bên cạnh việc tổ chức tăng lượng dự trữ, giảm giá mạnh các mặt hàng nhu yếu và phối hợp cứu trợ, hiện tại Co.opmart Quảng Bình và Co.opmart Hà Tĩnh còn là đầu mối tiếp nhận và áp dụng giảm giá thấp nhất cho các đơn đặt hàng cứu trợ  từ các tổ chức, cá nhân trên cả nước. Kịp thời chuyển nhanh miễn phí đến các điểm cứu trợ do cơ quan chức năng địa phương thiết lập.

Hiện tại, Co.opmart đã cứu trợ hai tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất của vùng lũ 200 triệu đồng và sắp tới sẽ tiếp tục vận động người lao động, đối tác và phối hợp UBND, Mặt trận tổ quốc địa phương để tiếp tục hỗ trợ lương thực, nước uống, quần áo vá thuốc men đến tận tay bà con vùng lũ.

TÚ UYÊN

VIẾT LONG – TÚ UYÊN

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm