8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Quảng Bình: Có khoảng 40% số học sinh chưa thể đến trường

- Advertisement -

Ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình – cho biết: Sáng nay (17/10), nhiều học sinh ở các vùng đang bị ngập lụt như Tân Hóa (Minh Hóa) các xã vùng trũng Lệ Thủy, các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn vẫn chưa thể đến trường.

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học số 2 Quảng Văn đi thuyền thúng trong sân trường

Học sinh tại những khu vực nước đã rút hết ở các vùng bán sơn địa cao ráo và nơi nước lũ không đến đã đến trường học bình thường.

Nhiều trường trên địa bàn vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường tập trung dọn dẹp bùn đất sau lũ để học sinh sớm đến trường.

Bà Đinh Phương Nhạn – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn – cho biết: Mặc dù là những ngày nghỉ nhưng để giúp cho học sinh sớm đến trường toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã tập trung dọn dẹp bùn đất.

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn là trường duy nhất còn lại của thị xã Ba Đồn hiện nước lũ đang còn ngập vì ở vùng thấp trũng. Nếu chiều nay (17/10) nước rút được thì ngày mai học sinh có thể đến trường bởi chiều nay thị Đoàn Ba Đồn tăng cường đoàn viên sang giúp trường dọn dẹp vệ sinh sau lũ.

Một số vùng khác tại Quảng Bình mặc dù nước đã rút nhưng vì nhà trường bị ngập sâu trong nước lũ nên lượng bùn đất nhiều và đến hôm nay đang nỗ lực dọn dẹp để học sinh đến trường sớm nhất.

Trước đó, do ảnh hưởng của lũ lụt trong mấy ngày qua, nước lên nhanh đã làm chia cắt nhiều vùng tại các huyện ở Quảng Bình.

- Advertisement -

Ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình – cho biết: Trước mùa mưa lũ, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các phòng giáo dục địa phương chủ động trong công tác phòng chống bão lũ đảm bảo an toàn nhất cho học sinh và cơ sở vật chất nhà trường. Chính vì vậy đã hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Vĩnh Quý

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm