22.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Quảng Bình: Học sinh chưa thể đến trường do ảnh hưởng của mưa lũ

- Advertisement -

Đầu giờ chiều 17/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, hiện tại đang có khoảng 50% số học sinh các cấp chưa thể đến trường do ảnh hưởng của mưa lũ những ngày qua.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, trận mưa lũ lịch sử những ngày qua đã khiến khoảng 70% số trường học trên địa bàn bị ngập, nhiều trường bị ngập từ 2 đến 3 mét, nhiều sách vở, dụng cụ học sinh và cơ sở vật chất bị hư hỏng nặng, có nhiều trường bị đổ sập rất nhiều hạng mục.

Theo thông kê thiệt hại ban đầu từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, trận mưa lũ kinh hoàng những ngày qua đã gây thiệt hại cho ngành giáo dục khoảng 200 trăm tỷ đồng. Hiện Sở này cũng đã báo cáo lên UBND tỉnh để xin kinh phí tu sửa lại những ngôi trường bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra.

Các trường học trên địa bàn Quảng Bình đang khẩn trương dọn dẹp sau lũ

“Trong chiều hôm nay, đoàn công tác của Sở sẽ tổ chức về các trường ở vùng bị thiệt hại nặng kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo công tác dạy và học cho các em học sinh”, ông Nhân cho biết thêm.

Từ ngày hôm qua đến trưa hôm nay, 17/10, theo ghi nhận của PV Dân trí, nước lũ ở trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã rút, tuy nhiên hiện giáo viên và phụ huynh các trường học bị ngập đang khẩn trương triển khai công tác khắc phục, dọp dẹp bùn đất để sớm đưa học sinh trở lại trường.

Dự kiến trong vài ngày tới, học sinh tại các trường trên địa bàn Quảng Bình bị ảnh hưởng nghiêm trong do mưa lũ mới có thể tiếp tục trở lại trường.

Đặng Tài

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm