14.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Quảng Trạch: Toàn lực khắc phục hậu quả mưa lũ

- Advertisement -

Sau trận mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề, huyện Quảng Trạch đang huy động tất cả mọi phương tiện, nhân lực, vật lực để khắc phục hậu quả đồng thời triển khai các phương án nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của bão số 7.

Sáng 17-10, nhiều tuyến đường liên thôn trên địa bàn Quảng Trạch vẫn ngập trong bùn

Sáng 17-10, nước lũ đã rút trên các khu vực bị ngập của huyện Quảng Trạch. Các thôn bị cô lập do mưa lũ trong mấy ngày nay như Thuận Hòa (Quảng Trường); Long Châu (Phù Hóa) đã thông đường, liên lạc được với bên ngoài. Tuy nhiên, lượng bùn đất, cây cối đổ gãy do mưa lũ vẫn phong tỏa các tuyến đường liên thôn ở các khu vực này.

Tại các khu vực ngập sâu như thôn Kinh Nhuận, Thượng Thọ (xã Cảnh Hóa), xã Phù Hóa, Quảng Thanh, bùn ngập sâu có nơi gần 0,5m khiến giao thông đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, tại các trường học trên địa bàn ngập sâu, mặc dù lũ đã rút nhưng lượng bùn đất bám dày khiến các em học sinh chưa thể đến lớp.

Trước tình hình đó, huyện Quảng Trạch đã tập trung huy động tất cả các lực lượng, phương tiện nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có nhà bị sập do mưa lũ.

- Advertisement -

Huyện đã phân công các đoàn công tác, tổ chức thăm hỏi những gia đình có người thân bị chết, có nhà bị sập trong mưa lũ;  đồng thời chỉ đạo các địa phương triển khai tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, tiêu trùng khử độc nhằm tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Trong đó, đặc biệt ưu tiên các điểm trường để nhanh chóng ổn định công tác học tập cho thầy và trò trên địa bàn.

Cũng trong sáng nay, hơn 150 chiến sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã được tăng cường để giúp đỡ bà con huyện Quảng Trạch dựng lại nhà cửa, khơi thông các tuyến đường bị tắc do bùn đất. Hơn 50 đoàn viên, thanh niên cũng được Huyện đoàn huy động dọn dẹp vệ sinh tại các trường học, trạm y tế.

Ông Phan Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho hay, ngay khi lũ rút, huyện vừa khẩn trương chỉ đạo các địa phương tập trung khắc phục hậu quả đồng thời theo dõi diễn biến để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 7. Hiện, các tàu thuyền trên địa bàn đã được đưa vào nơi neo đậu an toàn và được gia cố thêm dây neo.

Đặc biệt, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 có thể tiếp tục gây mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng, huyện đã chỉ đạo các địa phương tổ chức tuyên truyền cho bà con, dự trữ thêm lương thực, nước uống, sẵn sàng di dời các hộ dân ở vũng trùng phòng trường hợp lũ lên nhanh.

Một số hình ảnh khắc phục hậu quả lũ lụt tại Quảng Trạch do phóng viên Báo Quảng Bình điện tử ghi lại trong sáng nay (17-10):

Tranh thủ đem lúa bị ngập úng ra phơi.

- Advertisement -

Dọn dẹp nhà cửa…

…công sở

… trường học

Đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh tại các trường học, trạm y tế bị ngập lũ

Hơn 150 chiến sĩ sư đoàn 968 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Dọn dẹp vệ sinh tại các trường học

X. Phú

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,959Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm