13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Thầy cô vùng lũ: Nước rút đến đâu, vệ sinh trường lớp đến đó

- Advertisement -

Cơn lũ vừa qua đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề với ngành giáo dục miền Trung. Để giúp các em học sinh sớm trở lại trường học, nhiều giáo viên đã không quản ngại khó khăn vệ sinh trường lớp trước khi bước vào tuần học mới…

Đến thời điểm này (16/10), mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã hết mưa nhưng nhiều vùng vẫn bị cô lập như Tân Hóa, một số bản của Thượng Hóa, một số xã vùng trũng huyện Lệ Thủy hay các xã vùng Nam của thị xã Ba Đồn vẫn chìm trong nước lũ.

Để sớm có những phòng học sạch sẽ, giáo viên, nhân viên và cả lãnh đạo các trường trong vùng lũ đều phải chung tay vào dọn dẹp vệ sinh trường lớp, bàn ghế cho học sinh.

Với phương châm “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó” nên nhiều nhà trường đã tổ chức làm vệ sinh lớp học như việc lau chùi bàn ghế, sắp xếp lại dụng cụ dạy học, rửa nền nhà, cào bùn đất… ngay trong những ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật.

Cô giáo Đỗ Thị Hải, giáo viên của trường THCS trên địa bàn huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình cho biết: Trường cô nằm ở vùng ven, đợt lũ vừa rồi nước ngập ít. Hơn nữa, học sinh cũng lớn rồi nên các em biết việc đều chung tay cùng các thầy các cô trong nhà trường để dọn vệ sinh sau lũ.

Nhiều phụ huynh ở gần đó thấy các thầy cô lội nước đến trường dọn dẹp đều qua giúp đỡ. Do đó đợt lũ này chỉ cần dọn vệ sinh chút là xong.

Còn đối với các trường ngập lụt nặng và các trường Mầm Non, Tiểu học thì việc làm này vất vả hơn, giáo viên họ phải tự tay làm tất cả… – cô giáo Hải tâm sự.

Không chỉ là việc dọn dẹp vệ sinh trường lớp của chính trường mình, công đoàn cơ sở của các trường tổ chức giúp đỡ các trường khác bị ảnh hưởng nặng hơn, như công đoàn trường Tiểu học số 1 và số 2 Đồng Lê đã cử cán bộ, giáo viên về trường Tiểu học Châu Hóa (Tuyên Hóa) để giúp đỡ các giáo viên nơi đây vệ sinh trường lớp sau lũ…

- Advertisement -

Bà Đinh Phương Nhạn – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, Thị xã Ba Đồn – biết: Nhằm sớm để các em học sinh vào học, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường lớp ngay khi nước lũ bắt đầu rút.

Với phương châm “nước đến đâu thì làm đến đó”, các thầy cô giáo đều tích cực tham gia với tâm nguyện mong ngôi trường thân yêu trở lại nếp học bình thường.

Với các giáo viên nhân viên ngành giáo dục đang làm việc tại những vùng lũ, rốn lũ của tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung ngoài nhiệm vụ công việc, đó còn là tình cảm của giáo viên đối với học sinh vùng lũ.

Vĩnh Quý

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm