19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Thông tuyến đường sắt Bắc Nam sau hơn 3 ngày ách tắc

- Advertisement -

Sau những nỗ lực khắc phục suốt ngày đêm, lúc 15g30 phút chiều 17-10, tuyến đường sắt Bắc Nam đã được thông tuyến, sớm hơn 2 tiếng rưỡi so với dự kiến.

Trước đó, do mưa lũ, nhiều vị trí đường sắt đoạn qua Hà Tĩnh – Quảng Bình đã bị ngập nước, sạt lở, trôi nền đường nên phải dừng chạy tàu trong đêm 13-10.

Đến sáng 14-10 đường sắt được khắc phục để thông tuyến. Nhưng do mưa lũ lại tiếp diễn nên đến chiều 14-10 tuyến đường sắt Bắc Nam lại ách tắc.

Đến cuối ngày 16-10, ngành đường sắt đã khắc phục được 25 trong số 29 vị trí bị hư hại để chạy tàu với tốc độ 5km/giờ. Còn 4 điểm bị hư hại nặng từ các ga Ngọc Lâm đến ga Minh Lệ (Quảng Bình) dự kiến hoàn thành vào 18g ngày 17-10. Tuy nhiên, lúc 15g30 ngày 17-10, việc khắc phục đã hoàn thành, nối thông đường cho tàu chạy với vận tốc từ 5km/giờ.

Để thông được tuyến đường sắt Bắc Nam, ngành đường sắt đã huy động hàng trăm công nhân cùng phương tiện, máy móc khắc phục các điểm bị hư hại suốt ngày đêm.

Bánh tàu hàng thử tải đã chạy qua đoạn đường hỏng an toàn chiều 17-10 – Ảnh: QUỐC NAM

Theo ông Đới Sỹ Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đến thời điểm này, đường sắt qua Hà Tĩnh – Quảng Bình thông tuyến nhưng mới chỉ đảm bảo cho tàu chạy qua với tốc độ thấp.

Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu. Hiện các đơn vị đường sắt vẫn tiếp tục thi công để hoàn thiện việc khắc phục tại các điểm hư hại nặng để trả tốc độ chạy tàu bình thường trong thời gian sớm nhất.

- Advertisement -

Đoàn tàu hàng chạy qua đoạn đường sắt bị hư hỏng nặng vừa được khắc phục tạm thời để thử tải chiều 17-10 – Ảnh: QUỐC NAM

Công nhân đường sắt san mặt bằng hai bên taluy đường để tàu chạy qua an toàn – Ảnh: QUỐC NAM

Theo Tuấn Phùng – Quang Dũng

Tuổi trẻ

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm