15.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Chấm dứt tình trạng học sinh không được học vì thiếu giáo viên

- Advertisement -

Hiện nay, ở một số trường trên địa bàn huyện Minh Hóa xảy ra tình trạng học sinh không được học hoặc học thiếu tiết đối với các môn như Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Hóa học, Âm nhạc, Tin học… do thiếu giáo viên. Để khắc phục tình trạng trên, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, ngày 17/10/2016, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1723/UBND-VX về việc chấm dứt tình trạng học sinh không được học vì thiếu giáo viên.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Minh Hóa khẩn trương chỉ đạo bố trí đủ giáo viên đứng lớp đối với những môn học còn thiếu giáo viên; hoàn thành việc sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên cho trường trên địa bàn để đảm bảo ổn định dạy học.

Bên cạnh đó, huyện cần chỉ đạo các trường huy động mọi nguồn lực để tổ chức dạy bù cho học sinh các môn chưa được học hoặc học thiếu tiết, bảo đảm đến 30/10/2016 các môn học chưa dạy và môn học thiếu tiết phải đuổi kịp chương trình theo kế hoạch thời gian năm học đã quy định.

UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cho Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp rà soát, chỉ đạo tất cả trường học trên địa bàn đảm bảo không để xảy ra tình trạng học sinh không được học hoặc học thiếu tiết do thiếu giáo viên.

Minh Huyền

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,943Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm